4 bộ phim khó tin rằng nó lại tồn tại trên đời

Nhắc đến phim, ai cũng sẽ nghĩ đến những thứ như những cảnh hành động mãn nhãn, những nội dung ý nghĩa ẩn chứa trong nội dung và tình tiết, những chuyện tình lãng mạn, những cảnh kinh dị gợn người, hay chỉ đơn giản là chỉ là những chi tiết nhằm gây cười chứ chẳng còn ý nghĩa gì khác. Nhưng kỳ thực là trên đời này còn có những bộ phim mà bạn phải thốt lên rằng “WTF? clgt?”, hay đại loại như “đoàn làm phim đang phê cỏ à?”. Xem những bộ phim này bạn phải “eww” hoặc thốt lên “WTF, tao đang xem clgt này?”. Có đấy, hãy cùng xem qua 4 bộ phim mà bạn đéo tin được rằng lại có người làm ra nó một cách nghiêm túc nhé.

Mr. Pickles

 

Mr. Pickles là một bộ phim hoạt hình về một con chó, tôi và bạn bè tôi hay gọi bộ phim này bằng tựa đề tiếng Việt là “con chó” hoặc “con chó và ông nội”. Và không phải bộ phim hoạt hình nào cũng dành cho trẻ em đâu. Câu chuyện về con chó có cái tên là “Quý Ngài Dưa Dhua” này còn nhiều thứ mà bạn đéo thể nào ngờ được. Một con chó sống trong gia đình nhà Goodman ý niệm được phịch bà chủ luôn luôn ẩn hiện trong đầu. Một con chó nhìn thật là dễ thương, nhưng lại không thể ngờ là nó giết không biết bao nhiêu người rồi, lại còn có cả một hệ thống hầm ngầm đồ sộ dưới mặt đất hệt như địa ngục và hàng trăm nô lệ ở ngay phía dưới ngôi nhà bé bé xinh xinh của nó. Thật không thể ngờ trên đời lại có một bộ phim hoạt hình ghê gợn như vậy. Chưa hết đâu, những câu chuyện về chịch nhau, buscu diễn ra như cơm bữa, rồi người chịch thú, rồi con chó lấy chân tay người chết gắn vào nó để giả làm một vũ nữ, hay bựa hơn là chiến đấu bằng…vú. Bạn có tin được không? Dùng vú để chiến đấu, lại còn cầm đồ vật thuần thục còn hơn cả dùng tay nữa.

Tội nhất vẫn là ông nội, ông thấy hết những việc con chó làm nhưng chẳng ai tin ông cả, họ tưởng ông già rồi nên lẩm cẩm. Và cứ thế là ông nội luôn bị con chó đem ra troll hết lần này đến lần khác. Nguồn gốc của con chó cũng là một bí ẩn, khi phim đã đi được một đoạn đường khá xa rồi, những cảnh hồi hộp cũng diễn ra không ít nhưng hiện tại vẫn chưa ai biết nguồn gốc và sức mạnh của con chó là từ đâu. Bựa, bẩn, hài, những cũng rất hấp dẫn. Tuy mỗi tập chỉ dài 10 phút thôi, nhưng tập nào cũng vô cùng chất như nước cất, và xem xong thì bạn đéo thể tin là lại có người nghĩ ra được nội dung cho một bộ phim như thế. Hiện tại, tại thời điểm bài viết này được viết, phim vẫn chưa kết thúc và không biết bao giờ họ mới ra tập mới.

Happy tree friends

Những bạn cây vui vẻ, nghe tên thôi là thấy dễ thương rồi. Nhìn tạo hình của những nhân vật và đoạn intro của phim cũng vô cùng dễ thương, tôi cũng rất thích sự dễ thương. Nhưng sự dễ thương ấy chắc được khoảng…2 phút đầu thôi. Khoảng thời gian từ đó về sau cho đến lúc hết tập sẽ là chết, chết và chết. Những con vật dễ thương xinh xắn kia sẽ bị một tai nạn nào đó, hoặc những lý do khiến chúng chết mà bạn đéo thể tin được. Cái chết của chúng càng thêm hấp dẫn thêm khi chúng được miêu tả vô cùng chi tiết bằng những bộ phận của cơ thể. Máu me, xương, nội tạng, óc,… những cảnh bị cắt đôi cơ thể thì thôi rồi, chi tiết cực kỳ. Chúng tôi vẫn thường đặt tên dân dã cho chúng là “Hoạt hình kinh dị”.

Cách xây dựng nhân vật cũng cực kỳ hay, mặc dù tập nào cũng dẫn đến việc chúng chết hết hoặc chết…gần hết. Tất cả các con vật đều cực kỳ dễ thương, màu sắc cũng vô cùng trong sáng như màu hồng, màu xanh nhạt, màu vàng nhạt, chúng không nói chuyện mà phát ra các âm thanh cũng dễ thương không kém. Nếu không có các yếu tố máu me thì chúng có thể nói là những nhân vật hoạt hình dễ thương nhất trái đất. Một số nhân vật cũng có câu truyện riêng về chúng, đôi khi khá hài hước. Một con tuần lộc với 2 cái sừng ở hai bên so le nhau, điều tạo nên điểm nhấn của nhân vật này là vô cùng ngu si, sự ngu si này cũng không phải không có căn cứ. Có khá nhiều tập cho người xem thấy được nguyên nhân của sự ngu si này, đó là: đầu to nhưng óc như trái nho. Một ông mù, không biết là con gì, nhưng cứ đi như người mắt sáng, lái xe bon bon trên đường, cán chết không biết bao nhiêu con vật khác nhưng chẳng hề hay biết. Một con vật màu xanh lá cây bị ám ảnh bởi chiến tranh, bình thường nó rất dễ thương và thân thiện, nhưng khi nhìn thấy một thứ gì đó khiến nó nhớ lại những ký ức về chiến tranh, thì tập phim đó sẽ vô cùng mãn nhãn với những màn giết chóc đỉnh cao nhất.

Có một cảnh trong phim khiến tôi nhớ mãi đến giờ, đó là cảnh 2 con vật bán nước, bỗng nhiên tấm bảng rớt xuống, một con chết ngay tại chỗ, mắt lòi ra, lăn lăn trên bàn. Một con bị tấm bảng đó làm mù mắt. Con mù mắt cầm con mắt của bạn mình, ngỡ đó là quả cam. Nó cắt ra, rồi vắt nước, rồi cho thêm đường vào. Eo ơi, kinh khủng khiếp. Phim vẫn đang được phát hành trên kênh Mondo Media trên Youtube. Các phim mà kênh này làm ra cũng bựa không kém gì nhau, nên nếu rảnh, bạn hãy xem các phim khác của kênh này nhé.

Doom Patrol

Không phim hoạt hình nữa, không dị và tởm lợm nữa. Lần này là một seri phim do người đóng đàng hoàng, là phim siêu anh hùng của DC hẳn hoi. Nhưng nó xuất hiện ở đây là vì nó cũng bựa và lạ không kém gì mấy phim trên, nhiều người cũng thốt ra rằng “chắc đoàn làm phim phê cần mới có thể làm ra được bộ phim này”. Khác với mấy siêu anh hùng choảng nhau ầm ầm bên Marvel, hay đấm một phát bay cả trăm thước như trên màn ảnh rộng của DC. Doom Patrol là một nhóm siêu anh hùng vô dụng toàn tập. Ngay cả tạo hình thôi cũng thấy buồn cười rồi. Các pha giải cứu thế giới đều thường không diễn ra như ý muốn, thậm chí có tập, phản diện chính của phim phải ra tay trợ giúp thì mới giải cứu được thế giới khỏi tận thế.
Nhưng vấn đề đang được bàn đến ở đây là những thứ “đéo tin là lại có”, chúng ta không bàn đến nội dung, không bàn đến chiều sâu của nhân vật ở đây. Bạn đã bao giờ tưởng tượng về việc đang đi trên đường thì bống nhiên con đường xuất hiện một hố sâu siêu to khổng lồ chưa? Lúc trước tôi cũng có xem một tấm ảnh chế trên mạng cũng như thế. Nhưng nếu vào Doom Patrol thì nó sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Không chỉ là một hố sâu khổng lồ, mà nó còn hút cả thị trấn vào trong đó. Bùng một phát, cả thị trấn biến thành một bãi đất trống hoang. Chưa hết đâu, sau khi được giải cứu, cả cái thị trấn ấy lại được thải ra từ miệng một con lừa. WTF?

Chưa hết đâu, còn rất nhiều chi tiết mà bạn phải méo mồm khi xem chúng, như ông Sếp nện nhau với một sinh vật đầy lông lá, giới tính là nữ nhưng lại có bộ ria chẳng thua gì ông ấy, hay quyển sách giải cứu thế giới được viết trên người một…con chó. Rồi một con phố có ý thức, biết dịch chuyển tức thời, hay bựa hơn là cả khu phố cùng lên đỉnh do một siêu anh hùng gồng nhầm cơ bắp. Cảnh mà tôi thấy tởm lợm nhất là cảnh thợ săn râu gắp mớ râu từ dưới lỗ thoát nước lên, rồi từ từ bỏ vào miệng. Eo ôi, kinh vl. Và còn rất nhiều chi tiết vô cùng bựa và hài hước nữa bên cạnh câu truyện về những nhân vật được kể rất có chiều sâu trong phim. Hy vọng nhà sản xuất sẽ ra tiếp mùa 2 với những câu chuyện “vượt xa sự tưởng tượng của người thường” sau khi đã xây dựng xong câu truyện về từng nhân vật trong mùa 1.

Hentai Kamen

Vị trí cuối cùng là một đại diện đến từ Nhật Bản, một đất nước quá đỗi quen thuộc đối với những thanh niên FA với những idol vô cùng dễ thương. Nhìn tựa đề thôi là biết rồi, đó chính là sự kết hợp giữa Hentai (biến thái) và Kamen Rider (một dòng phim siêu nhân khác bên cạnh sentai). Chúng tôi thường hay gọi bằng tiếng Việt cho phim này là Siêu nhân quần sịp. Đúng như tên gọi của nó, phim chẳng có gì ngoài biến thái cả. Nếu như Sentai biến hình bằng những thiết bị giống như điện thoại di động, Kamen Rider biến hình bằng những chiếc thắt lưng, thì Hentai Kamen lại biến hình bằng một cách vô cùng biến thái, đó là…đội quần. Chính xác là đội quần đấy các bạn ạ, nhưng không phải đội quần bình thường đâu, mà là đội quần lót lên đầu. Sự biến thái ấy lại càng tăng lên bội lần với việc chiếc quần mà anh chàng siêu nhân ấy đội vào phải là quần đã được sử dụng của nữ, những chiếc quần chưa được mặc lần nào sẽ không có tác dụng, nghe đã thấy biến thái thế nào rồi phải không? Nhưng xem đến đoạn giết trùm cuối bạn sẽ thấy sự biến thái của phim nó đỉnh cao thế nào, tôi không muốn tiết lộ nội dung của phim đâu.

Những tình tiết và câu chuyện của phim cũng biến thái không kém. Xem phim bạn sẽ cười không nhặt được mồm với những cảnh đánh nhau vô cùng biến thái, màn tiêu diệt boss cũng biến thái không kém. Nói chung là: Biến thái. Lưu ý trước khi xem phim là phim không dành cho những người nghiêm túc hoặc nghĩ mình là người nghiêm túc, không dành cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú, đặc biệt là không nên xem phim khi có người bên cạnh bởi vì có thể bạn sẽ bị cho là kẻ biến thái không kém gì trong phim.

Cũng còn vài bộ phim khá là biến thái của Nhật Bản nữa nhưng vì chưa xem nên mình xin phép không nêu ra ở đây. Còn các bạn thì sao? Các bạn đã xem những bộ phim nào gần giống như thế này? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

One Response

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang