Vài bộ anime mà tôi đã xem

Hôm trước có bạn yêu cầu viết bài về anime đi, nên giờ viết luôn. Thật ra trước giờ tôi không xem anime nhiều, số lượng phim đã xem được cũng chỉ tính trên đầu ngón tay. Một phần trong đó là phim tình cảm, một phần khác nữa thì nói về cuộc sống, chung quy lại thì đều là những bộ phim nhẹ nhàng, không quá bạo lực cũng không quá hào nhoáng. Hôm nay xin được liệt kê ra chúng, xin được phép dùng tên tiếng Anh cho các bộ phim vì bản dịch tiếng Việt thấy đa phần đều trớt quớt.

5 centimeters per second

Một bộ phim với đồ họa rất đẹp, màu sắc lung linh. Nét vẽ không mấy tập trung vào nhân vật mà chỉ tập trung vào phong cảnh, tuy nhiên bộ phim lại vô cùng đẹp và lung linh. Phim là hai câu truyện tình rất buồn. Tôi đã xem phim và đọc truyện, trong truyện thì phần giữa không được hay cho lắm, tuy nhiên, phim lại là một tác phẩm tuyệt vời.

A letter to Momo

Trái ngược lại với 5 centimeters per second, a letter to Momo lạ có đồ họa phải nói là xấu so với hiện tại. Thế nhưng phim lại mang đến một câu truyện vô cùng nhẹ nhàng và ý nghĩa. Pha chút yếu tố hài hước, một chút hành động cho những ai đòi hỏi nhiều hơn. Phim là câu truyện về cô bé Momo cùng với 3 tiểu quỷ trong hành trình giải mã bức thư mà cha cô bé đã để lại.Cho đến khi hiểu được bức thư, mọi rắc rối của Momo đều được hóa giải, cô trở thành một cô gái hạnh phúc trên đời. Phim là một câu truyện nhẹ nhàng về gia đình, đem lại một bài học ý nghĩa về tình cảm của gia đình.

The girl who leapt through time

Một bộ phim hơi khá khó hiểu với một vài người bởi vòng lặp thời gian. Nội dung có phần hơi lê thê và lặp đi lặp lại, nhưng sau khi xem xong và chiêm nghiệm thì lại là cả một câu truyện khó nói thành lời. Một lời dạy về sự trân trọng những gì mình đang có thông qua một câu truyện về sự mất mác. Hãy kiên nhẫn xem phim này, chắc chắn bạn sẽ thấy hay. Nếu xem rồi mà không hiểu, hãy xem thêm một lần nữa.

Your name

Lại thêm một bộ anime về tình cảm nữa. Phim này cùng đạo diễn với 5 centimeter per second nên hình ảnh và nội dung đều rất hay và cảm động. Phim nói về chuyện tình xuyên không giữa hai đứa trẻ, tuy có một số chi tiết vô lý như thập niên 70 mà dùng điện thoại iPhone nhưng phim vẫn không kém phần hấp dẫn. Kết cục của phim là một kết thúc có hậu nên để lại niềm vui trong lòng người xem, không buồn ma mác như 5 centimer per second. Phim được gắn nhãn 13+, sở dĩ phim phải giới hạn độ tuổi vì theo tôi nghĩ, trẻ con xem sẽ không hiểu được hết ý nghĩa của bộ phim.

A silent voice

Thích truyện và phim này chỉ vì lý do duy nhất là nhân vật nữ chính quá dễ thương. Phim được cắt bỏ quá nhiều từ truyện nên nếu không đọc truyện mà chỉ xem phim thì nội dung lan man không thể hiểu nổi. Truyện thì quá dài nên có vài chi tiết dư thừa, tuy nhiên đây là một tác phẩm tuyệt vời. Phim nói đến giá trị của tình bạn, kèm theo đó là vấn nạn bạo lực học đường, kỳ thị người khiếm thính. Hình ảnh phim rất đẹp. Tuy nhiên bạn phải đọc truyện trước rồi mới xem phim thì mới hiểu được nội dung. Phim dường như chỉ là khắc hoạ lại hình ảnh của truyện một cách sống động hơn mà thôi. Hồi trước tôi xem phim mà chưa đọc truyện nên cứ vặn óc lắm mới hiểu được lơ mơ về nội dung phim.

Spirited away

Phim rất hay. Được sản xuất từ tận năm 2001 nhưng cho đến giờ vẫn rất ít bộ phim nào vượt mặt được Spirrited away. Phim nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia, được khen ngợi như là một trong những bộ phim nên xem trong đời. Phim là một câu truyện về tình bạn và lòng chân thành. Trong phim còn có một nhân vật được rất nhiều người yêu thích cho đến tận bây giờ, đó là Vô Diện. Là một hồn ma lặng lẽ, có lúc trở nên ác độc, nhưng Vô Diện luôn luôn được mọi người khắp nơi trên thế giới yêu thích.

Into the forest of fireflies’ light

Lại một bộ phim có tình bạn và có hồn ma nữa, nhưng lần này còn có cả tình yêu. Một câu truyện đẹp và cảm động về tình yêu giữa một cô bé và một hồn ma đã được thần núi nuôi dưỡng. Một câu truyện đẹp và cảm động về tình yêu. Phim có thời lượng ngắn thôi nhưng đã đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Ponyo on the cliff by the sea

Câu truyện về cô bé người cá tí hon được đặt tên là Ponyo. Cô đã lên bờ và kết bạn với một cậu bé là người. Với sự chân thành, họ đã vượt qua được những thử thách để cuối cùng trở thành bạn bè của nhau. Tạo hình của hai nhân vật chính vô cùng dễ thương.

Và còn một vài bộ phim khác nữa nhưng không hay hoặc không nhớ tới. Phía trên là những bộ phim mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất. Anime không chỉ dừng lại ở hoạt hình, nó còn là một thứ gì đó, nó truyền tải những nội dung mang tính nhân văn và cả nghệ thuật trong cách mà người ta làm phim khiến người lớn phải cuồng mê nó.

Còn bạn thì sao? Hãy cho biết những bộ Anime mà bạn tâm đắc nhất cũng như vài dòng cảm nhận về nó để chúng ta cùng bàn luận nhé.

5 Responses

    1. Bộ Laputa giống như kiểu tập hợp hình ảnh từ nhiều bộ phim khác vào ấy nhỉ, thấy rất nhiều hình ảnh trong các bộ phim khác. Nữ chính thì giống xuka, có con bé con trong làng thì giống con bé người cá Ponyo, còn vài nhân vật khác nữa, toàn thấy quen quen.

    1. Mấy cái nét vẽ của họ hay ở chỗ, có những phim thoáng nhìn qua thì tưởng là nét vẽ xấu, nhưng nếu chịu để ý kỹ ở những chi tiết nhỏ như cây, nước thì lại thấy đó là cả một công trình mỹ thuật ở đó, nhìn sống động như ngoài đời thật vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang