Tóm tắt dòng thời gian trong series Watchmen 2019

Watchmen 2019 được xem là bộ phim truyền hình đáng mong chờ nhất trong năm và có thể được coi là series phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Thoát khỏi khuôn khổ của những bộ phim truyền hình Mỹ là lòng vòng, cố tình câu giờ nhằm kéo dài thời gian, những gì diễn ra trong Watchmen đều đầy đủ và trọn vẹn, không có một chi tiết dư thừa hay thiếu nào. Phim xen kẽ giữa nhiều dòng thời gian và địa điểm khác nhau nên đôi lúc sẽ khó hiểu đối với người xem. Hãy cùng hiểu rõ những gì đã diễn ra tại dòng thời gian của phim thông qua bài viết này nhé.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung của phim. Thế giới trong phim là một thế giới hư cấu, hoàn toàn không liên quan đến thế giới thực chúng ta đang sống.

Sau khi cuộc nội chiến Hoa Kỳ kết thúc, người da đen thoát khỏi ách nô lệ và đã được công nhận quyền công dân. Tuy nhiên, trên thực tế họ vẫn bị kỳ thị và vẫn có một cộng đồng rất lớn người da trắng phân biệt chủng tộc. Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ, Mỹ tham chiến. Quân đội Mỹ phần lớn là những người da đen và phải chịu sự phân biệt nặng nề đối với những người lính da trắng.

Tại một trung tâm chỉ huy nào đó của Đức, một vị tướng gọi một cô nhân viên đánh máy giỏi tiếng Anh vào phòng làm việc. Ông soạn ra bức thư ngỏ và nhờ cô nhân viên đánh máy đánh nó ra. Nội dung bức thư chỉ ra rằng những người da đen không được người Mỹ đối xử như những công dân của nước họ và mời những người lính da đen hãy theo phe người Đức. Bức thư được sao chép ra nhiều bản rồi phân phát đến tay những người lính da màu bằng cách cho máy bay đi ngang rồi thả những lá thư xuống. Có một người lính da đen tên Obie Williams đã đọc nó, ông thoáng dao động nhưng cuối cùng vẫn phục vụ cho nước Mỹ. Tuy nhiên anh ta vẫn giữ bức thư này trong người như một vật kỷ niệm.

Đầu thế kỷ 20, Tulsa trở thành một đô thị sầm uất của người da màu. Nơi đây còn được đặt cho biệt danh là Phố Wall Đen nhằm ám chỉ cho sự giàu có tại nơi này. Người lính năm xưa giờ đã có một vợ và một cậu con trai tên là William Reeves. Người vợ là Ruth Robeson làm công việc đánh đàn cho một rạp chiếu bóng, còn cậu con trai thì đang còn là một đứa trẻ. Cậu con trai này rất thích bộ phim Trust In The Law. Phim kể về một cảnh sát trưởng da đen đã bắt được tên trộm da trắng đã ăn cắp gia súc của người dân, tên trộm này lại chính là một vị cảnh sát trưởng ở địa phương khác.

Năm 1921. Khi cậu bé Will đang xem bộ phim Trust In The Law như mọi khi thì Tulsa bị tấn công. Đó là cuộc thảm sát được gây ra bởi những người phân biệt chủng tộc cực đoan mang tên Klansman. Gia đình Will chỉ có thể đưa một mình cậu ta trốn chạy, cha của Will lấy mảnh thư của người Đức năm xưa và ghi dòng chứ “Watch over this boy” phía đằng sau. Cả Tulsa bị thảm sát. Chiếc xe ngựa chở cậu bé Will chạy trốn cũng bị tấn công nhưng may mắn Will không chết. Cậu bé tìm thấy một bé gái ở gần đó và bế cô bé lên. Cô gái này tên là June.

Klansman thảm sát Tulsa năm 1921

Will lớn lên và trở thành cảnh sát người da màu đầu tiên còn June trở thành nhà báo. Họ sau đó cưới nhau và sinh ra một cậu con trai tên là Marcus Abar. Trong khi Will vẫn tin tưởng vào công lý thì xã hội lại không như vậy. Anh vẫn bị kỳ thị và những việc anh làm đều bị các đồng nghiệp phớt lờ hoặc hăm dọa. Anh bắt một người đàn ông phóng hỏa một cửa hiệu của người da đen. Nhưng rồi cuối cùng ông ta được thả tự do, còn các đồng nghiệp thì đưa ra một ký hiệu khó hiểu đối với anh. Đỉnh điểm là Will bị những người đồng nghiệp treo cổ và hâm dọa sẽ giết anh nếu anh tiếp tục hành động như một người thực thi công lý.

Obie Williams bị các đồng nghiệp da trắng của mình treo cổ

Will bước về nhà với chiếc thòng lọng vẫn còn treo trên cổ. Trên đường đi anh bắt gặp một đôi vợ chồng da trắng đang bị cướp, tuy nhiên anh không lao vào ngay mà suy nghĩ giây lát. Anh nhận ra mình không thể thực thi công lý khi vẫn là một người da màu. Will dùng tay xé hai lỗ trên chiếc túi đang cầm trong tay rồi chồng vào đầu, lao vào giải cứu họ. Anh kể lại mọi chuyện với vợ. Vợ thấu hiểu mọi chuyện rồi khuyên Will rằng nếu anh là một người da đen thì anh mãi mãi là quái vật. Cô giúp anh dùng phấn trang điểm để che đi phần hóc mắt da đen của anh để mọi người nghĩ đó là một người da trắng. Will giữ nguyên bộ dạng lúc anh cứu đôi vợ chồng hôm trước và trở thành Hooded Justice với trang phục là một chiếc túi trùm kín đầu chỉ để lộ hai mắt và mớ dây thừng quấn quanh người, nổi bật là sợi dây thòng lọng chồng vào cổ.

Hooded Justice ra đời

Ban ngày Will là một viên cảnh sát an phận biết cam chịu. Ban đêm anh là Hooded Justice.

Hooded Justice nhanh chóng trở nên nổi tiếng, trở thành cảm hứng để những người khác trở thành những người hùng đeo mặt nạ thực thi công lý. Một người hùng đeo mặt nạ khác là Captain Metropolis tìm đến Will vì nghĩ rằng Will chính là người chỉ điểm cho Hooded Justice thực thi công lý. Ông ta thuyết phục anh gia nhập một nhóm người hùng giấu mặt có tên là Minutemen. Ban đầu vợ anh không cho phép anh gia nhập, nhưng rồi Will vướng vào mối tình đồng tính với Captain Metropolis và cuối cùng anh đồng ý gia nhập Minutemen.

Anh khám phá ra Cyclops là một tổ chức phân biệt chủng tộc cực đoan, tiền thân của nó chính là Klansman. Will nhờ nhóm Minutemen nhưng Captain Metropolis đã từ chối. Anh một mình đột nhập vào căn cứ của họ. Anh khám phá ra công nghệ thôi miên được dùng trong rạp chiếu bóng, bọn họ đã dùng thứ này để khiến những người da đen đánh nhau trong rạp chiếu bóng. Will lấy được chiếc máy và những tài liệu về nó rồi tiêu diệt toàn bộ căn cứ.

Tổ chức Cyclops dùng máy chiếu để thôi miên người khác

Will càng ngày càng lấn sâu vào công việc giấu mặt kia. Rồi đến một hôm, June bắt gặp cậu con trai Marcus Abar đang bắt chước cha mình hóa trang thành Hooded Justice. Cả hai chia tay nhau. Will tiếp tục làm anh hùng cho đến khi nghỉ hưu, sống trong căn nhà do Captain Metropolis để lại. Marcus lớn lên cùng mẹ rồi tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Tại đây anh sinh ra cô con gái Angela Abar.

Cha mẹ của Angela thiệt mạng khi bị đánh bom

Một tên khủng bố người Việt đã đeo bom trong một cái ba lô rồi lao vào chiếc xe quân đội nơi cha mẹ của Angela đang đứng gần đó. Cả hai đều thiệt mạng. Angela giúp cảnh sát bắt được kẻ đồng phạm là một người làm nghề múa rối dạo bên đường. Cô cảnh sát khen cho sự gan dạ của Angela và tặng cô chiếc huy hiệu cảnh sát của cô ta. Từ đó cô đam mê làm cảnh sát để thực thi công lý. Người cô hâm mộ là Sister Night, một nhân vật siêu anh hùng trong phim. Angela sống trong trại mồ côi với sự đối xử tàn nhẫn của những cô bảo mẫu người Việt. June được tin con chết và mình có một đứa cháu gái. Bà đến Việt Nam để đưa cháu về nước. Tuy nhiên bà đã lên cơn đột quỵ và qua đời ngay khi hai bà cháu vừa mới đoàn tụ. Angela lại trở thành trẻ mồ côi và sống tại Việt Nam.

Bà của Angela đột quỵ và qua đời

Các sự kiện trong truyện tranh diễn ra.

Tại Nam Cực, trong khi Ozymandias đang quay đoạn băng chúc mừng Redford đắc cử tổng thống thì có một người phục vụ lẻn vào phòng làm việc của ông. Cô ta họ Triệu, tên là Bí Ẩn. Cô đánh cắp một ống nghiệm chứa tinh trùng của ông rồi tiêm vào tử cung với hy vọng sẽ sinh ra một con người đủ thông minh để giúp quê hương khỏi ách đô hộ của Mỹ.

Triệu Bí Ẩn đánh cắp tinh trùng của Ozylmandias

Doctor Manhattan không lên Sao Hỏa mà ông lại đến Europa, một mặt trăng của Sao Mộc. Ông dùng 90 giây để tạo ra sự sống nơi đây. Ông tạo ra một người đàn ông và một người phụ nữ với hình dạng giống với cha mẹ nuôi của ông lúc ông còn nhỏ. Tuy nhiên họ lại không như ý ông muốn, họ chỉ biết phục tùng chủ nhân nên ông rời bỏ hành tinh này.

Doctor Manhattan sử dụng quyền năng để tạo ra sự sống trên Europa

Nhiều năm sau đó.

Doctor Manhattan nhặt chiếc mặt nạ trên đường

Doctor Manhattan nhặt một chiếc mặt nạ trên đường, đeo lên mặt rồi bước vào quán bar. Ông bước đến bàn mà Angela đang ngồi, lúc này cô đang là một viên cảnh sát tại Việt Nam. Sau một hồi thả thính bằng những câu chuyện về tương lai và quá khứ, cuối cùng ông cưa đổ Angela. Angela tìm cho Dr Manhattan một danh tính mới bằng cách để anh hóa thành hình dạng của những người đã chết, vì đây là cách anh có thể sống hợp pháp như một con người bình thường. Angela đã chọn một người tên là Calvin, đẹp trai cao to, Dr Manhattan liền hóa thành Cal.

Doctor Manhattan hóa thành Calvin

Tuy nhiên cuộc sống của hai người lại không hề suông sẻ khi Calvin luôn luôn biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Hai người chia tay sau 6 tháng mặn nồng, đúng như những gì mà Dr Manhattan biết.

Cô Triệu gặp Ozylmandias

Cô gái có tên Bí Ẩn năm xưa đã sinh ra một cô con gái, tuy nhiên bà qua đời sau đó. Năm 2008 Cô Triệu tìm đến chỗ của Ozymandias. Cô thuyết phục ông về một kế hoạch lấy sức mạnh của Dr Manhattan rồi dùng sức mạnh này để cải tạo thế giới. Cô nhờ ông giúp vốn nhưng ông đã từ chối. Ông gọi mẹ của cô Triệu là một kẻ cắp và cô chỉ là một mẫu tin trùng mà bà đã đánh cắp, ông bảo cô hãy tự bắt đầu bằng con số không như ông.

Sau cuộc cãi vã, Dr Manhattan tìm đến chỗ của Ozymandias để nhờ giúp đỡ. Ozymandias than vãn vì tổng thống Redford không hề ghi nhận những gì mà ông làm. Ông muốn mình được trả công xứng đáng với những gì mà mình đã làm cho nhân loại. Dr Manhattan nói về thiên đường mà ông đã tạo ra tại một măng trăng của Sao Mộc, Ozymandias đồng ý thỏa thuận. Ông đem ra một vật nhỏ và nói rằng kế hoạch tiêu diệt Dr Manhattan ngày xưa chỉ là kế hoạch B, kế hoạch đầu tiên của ông là đặt thiết bị này vào đầu của Dr Manhattan để khiến Dr Manhattan mất đi năng lực tâm linh của mình. Ông khuyển Dr Manhattan hãy làm những việc mình cần làm trước khi đặt nó vào vì anh sẽ mất hoàn toàn năng lực và cũng sẽ không nhớ những gì trong quá khứ. Tuy nhiên năng lực này sẽ được trổi dậy trong những tình huống khẩn cấp. Dr Manhattan đưa Ozymandias đến “thiên đường” và lấy thiết bị ấy.

Thiết bị kiểm soát năng lực của Dr Manhattan

Ozymandias đến vùng đất thiên đường mà Dr Manhattan đã tạo ra. Nhưng nhanh chóng sau đó ông cảm thấy chán nản nơi này vì những con người ở đây giống hệt nhau và họ chỉ biết phục tùng ông mà không có tư duy của một con người bình thường. Ông tìm cách thoát khỏi nơi đây. Ông đã ra lệnh cho một người phục vụ mình đeo mặt nạ vào và ngăn những việc ông làm để thoát khỏi nơi này để cuộc đào tẩu của ông thêm phần thú vị. Ông nghiên cứu chế tạo ra một bộ giáp bằng da đủ dày để giữ ấm ông khi thoát khỏi vùng đất mà Dr Manhattan tạo ra vì bên ngoài rất lạnh. Sau nhiều lần trạm trán với người kiểm lâm, cuối cùng ông cũng tạo được tín hiệu cầu cứu để vệ tinh của bà Triệu có thể nhìn thấy. Ông xếp những xác chết thành chữ “Save me daughter”.

Tín hiệu cầu cứu của Ozylmandias

Ông bị người kiểm lâm bắt. Một phiên tòa buộc tội của ông được tạo ra, ông bị tống giam trong ngục. Nhưng một người phục vụ nam đã cho ông một chiếc móng ngựa, ông đã dùng nó để đào một chiếc hang tẩu thoát ra bên ngoài. Khi phi thuyền của bà Triệu đến để rước ông về, tất cả mọi người chào từ biệt ông. Người kiểm lâm đến ngăn ông lại nhưng ông vẫn tiếp tục bước tới. Anh ta bắn ông, và một lần nữa Ozymandias đã bắt được viên đạn bằng tay không. Ông đâm chết người kiểm lâm, trước khi người kiểm lâm chết, anh ta hỏi rằng anh ta có phải là một đối thủ xứng tầm của ông hay không. Nhưng ông đã trả lời rằng “Không”. Hóa ra mọi thứ chỉ là trò chơi mà ông tạo ra để cuộc đời ông bớt nhàm chán khi ở đây vì ông quá tài giỏi. Ông lên tàu và được đóng băng thành tượng để bảo đảm sức khỏe cho chuyến hành trình trở về trái đất.

Ozylmandias hóa thành tượng

Cô Triệu ngày nào giờ đã trở thành bà Triệu giàu có nhất thế giới. Nhờ vào loại thuốc hoài niệm mà bà nhanh chóng vươn lên trở thành người giàu nhất thế giới, đồng thời mua luôn công ty của cha ruột mình khi ông biến mất. Khi thấy được tín hiệu cầu cứu của cha mình, bà biết bà đã thắng. Phi thuyền đưa Ozymandias bị sự cố nên không trở về trái đất đúng vị trí đã định mà rơi vào đất của một cặp vợ chồng hiếm muộn. Bà Triệu đã dùng tiềm lực của mình để tạo ra cho họ một đứa con, bà cho họ 30 giây để đàm phán mua lại khu đất và toàn bộ những gì có trên khu đất đó. Bà đã thành công ngay trước khi phi thuyền chứa Ozymandias rơi xuống. Tuy nhiên bà vẫn để ông trong hình dạng một bức tượng như một vật phẩm chiến thắng chứ không rã đông ông ngay.

Dr Manhattan sau khi lấy được thiết bị ức chế khả năng tâm linh của mình đã tìm đến Will, lúc này đang nghỉ hưu, để nhờ ông giúp cho một hiểm họa tương lai sẽ xảy ra vào năm 2019. Sau khi đặt thiết bị vào mình, Dr Manhattan trở thành Calvin và cả hai đã có một cuộc sống hạnh phúc trong vòng 10 năm. Vì năng lực của Dr Manhattan không có trong lúc này nên Dr Manhattan trong quá khứ không thể biết những gì đã xảy ra trong thời gian này.

Ngày 25 tháng 12 năm 2006. Trong khi các gia đình đang ngủ đêm giáng sinh thì có một cuộc thảm sát đã diễn ra. Tất cả các gia đình có người nhà làm cảnh sát đều bị sát hại bởi tổ chức mang tên Seventh Kavalry, chính là biến thể của tổ chức Cyclops. Đây là một tổ chức phân biệt chủng tộc cực đoan dùng danh nghĩa và tư tưởng của Rorschach để thực hiện các hành động khủng bộ người da màu.

tổ chức Seventh Kavalry ám sát tất cả các gia đình cảnh sát

Hóa ra người đưng đầu tổ chức này là Joe Keene, một người với tham vọng trở thành tổng thống và sau này là trở thành Dr Manhattan. Họ đã tạo ra vụ thảm sát này để khiến cảnh sát và tội phạm đều đeo mặt nạ. Ông ta tự biên tự diễn màn kịch này để thăng tiến trên trường chính trị. Nhờ đó mà ông nhanh chóng trở thành ủy viên chính trị và đang chuẩn bị tranh cử làm tổng thống. Người ta gọi sự kiện ấy là White Night. Angela Abar và cảnh sát trưởng Judd Crawford may mắn thoát chết trong vụ thảm sát. Sau đó Angela nghỉ hưu nhưng thực sự vẫn hoạt động dưới danh tính cảnh sát mới là Sister Night. Trong đêm thảm sát hôm đó, Calvin đã trở thành Dr Manhattan để giải cứu gia đình, chính điều này đã để lộ cho Seventh Kavalry biết Dr Manhattan không ở sao hỏa mà chính là Calvin Abar. Sau sự kiện White Night, tổ chức Seventh Kavalry chuyển sang hoạt đồng ngầm để chờ đợi một âm mưu sẽ diễn ra vào năm 2019.

Angela Abar trở thành Sister Night

Năm 2019, tổ chức Seventh Kavalry trở lại với sự mở màn là một vụ án giết chết một cảnh sát người da màu tại Tulsa. Tổ chức này quay lại một video tuyên bố sẽ tiêu diệt những người da đen và những ai bảo vệ họ. Lệnh mở khóa vũ khi cho cảnh sát được thông qua, giờ đây cảnh sát được phép tự do sử dụng vụ khí khi thi hành nhiệm vụ. Angela và Looking Glass đã tra hỏi được một tên trong nhóm Seventh Kavalry về vị trí một căn cứ của họ. Họ đột kích nơi đây nhưng không thu được kết quả gì vì các thành viên của tổ chức đã uống sẵn thuốc độc để tự tử. Họ chỉ biết những người này đang thu thập những viên pin của những chiếc đồng hồ cũ để làm gì đó. Họ cho rằng bọn chúng đang định chế tạo một quả bom làm con người bị bệnh vì loại pin này làm hại đến sức khỏe con người. Nhưng sự thật thì những viên pin này được dùng để chế tạo chiếc lồng giam giữ Dr Manhattan.

Đoạn video tuyên chiến của tổ chức Seventh Kavalry

Trong khi mọi thứ đang được điều tra thì cảnh sát trưởng Judd Crawford bị giết chết khi vừa dự tiệc từ nhà của Angela Abar về. Ông bị treo cổ lên một cái cây và người tự nhận mình đã làm việc này chính là Will. Không thể tin một người già như Will lại có thể treo cổ được người khác lên, Angela đem ông về giấu ở tiệm bánh rồi âm thầm điều tra sự việc. Cô lấy mẫu ADN của Will trên chiếc cốc mà ông sử dụng để kiểm tra tại trung tâm di sản văn hóa Tulsa thì biết được Will chính là ông nội ruột của mình. Khi trở về, cô đưa Will đến cảnh sát. Nhưng khi vừa đưa Will vào xe của mình thì cả chiếc xe của cô đã bị nhấc bổng lên trời rồi biến mất. Will đã nhờ đến bà Triệu để giúp mình tiêu diệt tổ chức Seventh Karvalry, ngược lại ông sẽ cho bà biết Dr Manhattan đang ở đâu.

Cảnh sát trưởng Judd Crawford bị treo cổ

Laurie Blake được Joe Keene nhờ điều tra vụ cảnh sát trưởng bị giết tại Tulsa. Ông thuyết phục bà rằng nếu phá được vụ án này sẽ có thể khiến ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ, khi là tổng thống rồi thì ông có thể miễn tội cho bất cứ ai và cho phép bà nuôi một con cú trong nhà. Bà đồng ý và mang theo một nhân viên văn thư theo mình để làm công cụ thỏa mãn tình dục. Laurie nghi ngờ Angela có dính dáng đến cái chết của cảnh sát trưởng khi bà điều tra được Angela đã vào phòng của ông hôm lễ tang và đã lấy được gì đó trong ngăn kéo bí mật. Vào một đêm nọ, khi bà từ trong bốt điện thoại ra thì một chiếc xe từ trên trời rơi xuống, đó là xe của Angela. Bên trong có một lọ thuốc nhưng Angela đã kịp giấu nó như thể nó đã có từ trước khi chiếc xe bị mất. Angela nhờ Looking Glass nhờ vợ cũ của mình tìm hiểu xem đó là thuốc gì.

Quay trở lại quá khứ, vào đêm mà trận thảm sát thành phố New York diễn ra, có một con chiên ngoan đạo tên là Wade Tillman. Anh ta bị một cô gái điếm lừa vào nhà gương, cô ta lấy hết quần cáo của Wade rồi chạy ra ngoài. Ngay lúc đó một vụ nổ tâm linh diễn ra, cả thành phố chỉ còn vài người sống sót. Wade nghĩ rằng những chiếc gương đã giúp mình thoát khỏi các cơn sóng tâm linh nên anh luôn đội chiếc mũ có chứa chất reflectatine phía trong. Sau sự kiện White Night, anh gia nhập cảnh sát và dùng loại màng phản chiếu này làm mặt nạ. Wade trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý, đặc biệt là phát hiện nói dối. Anh làm công việc thẩm vấn tội phạm ở sở cảnh sát, còn bên ngoài, anh làm chuyên gia đánh giá thái độ của khách hàng đối với sản phẩm hoặc các đoạn video quảng cáo. Nhưng nỗi sợ về một vụ nổ tâm linh đến từ người ngoài hành tinh vẫn luôn ám ảnh Wade khiến anh phải luôn sống trong lo sợ.

Vụ nổ tâm linh đã làm thay đổi cuộc đời Wade

Wade bị người của Seventh Kavalry dàn xếp để vào căn cứ của họ và phát hiện Joe Keene chính là người đứng đầu tổ chức này. Họ cho anh một thỏa thuận, anh biết được sự thật về những vụ nổ tâm linh và sẽ không bao giờ lo sợ nó nữa, ngược lại phải làm cho Angela bị bắt. Keene bảo cảnh sát trưởng Judd Crawford và ông giúp cho nơi đây cần bằng, việc ông bị giết hại là một sự cố ngoài ý muốn và đang ảnh hưởng đến kế hoạch của ông ta. Wade đã đồng ý và được giải thoát khỏi nỗi sợ.

Wade xem đoạn video và thoát khỏi nỗi sợ về một vụ nổ tâm linh

Tại sở cảnh sát, Wade cho biết lọ thuốc mà Angela nhận được là thuốc hoài niệm, người uống vào sẽ có được những ký ức của người muốn hoài niệm nó. Wade dụ Angela nói ra sự thật để Laurie nghe thông qua máy nghe lén được để trong bụi cây xương rồng trên bàn. Angela thổ lộ với anh rằng đó là ông nội của cô và ngay lập tức bị bắt, cô đã kịp uống hết tất cả thuốc trong lọ. Sau đó thì hôn mê và trải qua quá khứ của ông mình. Wade về nhà thì bị Seventh Kavalry ám sát nhưng anh đã giết tất cả bọn họ và trà trộn vào tổ chức này.

Wade bị ám sát nhưng không chết

Khi Angela tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm chỗ của bà Triệu, cơ thể cô được nối với một vật chủ khác để lấy chất độc ra khỏi người. Cô cố để tìm gặp ông mình vì nghĩ rằng mình đang được kết nối với ông, nhưng khi vào được căn phòng đó thì nhận ra bên trong không phải ông mình mà là một con voi. Bà Triệu đã dùng một con vật to lớn để hứng chịu tác dụng mà thuốc hoài niệm gây ra. Sau đó Angela gặp bà Triệu, được bà Triệu cho biết rằng bà biết Dr Manhattan không có ở sao hỏa mà đang ở trái đất với hình dạng một người bình thường và đang có người muốn làm hại anh ấy. Angela ngay lập tức về nhà, cô đập đầu Calvin để lấy thiết bị ức chế khả năng của anh ra.

Angela về nhà khi Bà Triệu biết sự thật về Doctor Manhattan

Dr Manhattan tỉnh dậy nhưng còn bỡ ngỡ vì chưa nhận thức được mình đang ở thời đại nào. Khi trở lại bình thường, anh đưa ba đứa con nhỏ đến chỗ của Will để chúng được an toàn. Anh nói với Angela rằng cô có gì muốn nói với ông mình hay không vì lúc này anh đang gặp ông ở quá khứ. Angela đã nhờ Dr Manhattan hỏi Will vì sao ông biết Judd Crawford là thành viên của Cyclops và biết ông ta có một chiếc áo choàng của Klan bên trong tủ đồ. Will trả lời rằng ông không biết Judd Crawford là ai, Angela nhận ra chính câu hỏi của cô đã khiến Will giết chết Judd và xảy ra những sự kiện tiếp theo. Angela bảo Cal rằng Seventh Kavalry đang đến thì Cal bảo rằng họ đã ở đó rồi trong khi anh đang ung dung nấu ăn. Angela đánh đổ tá trứng mà Cal đang di chuyển bằng năng lực siêu nhiên của mình. Sau đó cô lao ra tiêu diệt bọn chúng để cứu chồng nhưng cuối cùng Dr Manhattan vẫn bị bắt.

Doctor Manhattan bị bắt

Cỗ máy không tiêu diệt Dr Manhattan mà chỉ dịch chuyển anh vào chiếc lồng đặc biệt được làm từ những viên pin đồng hồ để giam giữ anh. Hội Cyclops tập trung đầy đủ để chứng kiến sự kiện Dr Manhattan bị tiêu diệt và năng lực của anh bị hấp thụ vào Keene. Hóa ra những người từng thực thi bình đẳng chủng tộc lại là những tên trùm phân biệt chủng tộc. Ngay lúc cổ máy tiến hành hấp thụ năng lực của Dr Manhattan thì toàn bộ mọi người bị dịch chuyển đến chỗ của bà Triệu.

Dr Manhattan bị giam trong chiếc lồng đặc biệt

Nghị sĩ Keene bị tan ra thành nước do không thể hứng chịu nổi toàn bộ sức mạnh. Lợi dụng chất lỏng mà cơ thể của Keene bị hóa thành, Dr Manhattan đã kịp đưa Ozylmandias, Wade và Laurie đến căn cứ của Ozylmandias. Trước đó, Ozylmandias đã được bà Triệu cho rã đông để ông chứng kiến khoảng khắc bà có được sức mạnh của Dr Manhattan. Cal đã không dịch chuyển Angela theo vì anh không muốn mình chết trong cô đơn. Tổ chức Cyclops bị tiêu diệt trong nháy mắt theo đúng thỏa thuận với Will. Dr Manhattan bị lấy đi sức mạnh và chết trước mặt Angela. Sức mạnh được lưu trữ trong công trình tháp đồng hồ mà bà Triệu đã xây dựng và đang trong quá trình truyền vào cơ thể bà.

Bà Triệu chuẩn bị hấp thụ sức mạnh của Dr Manhattan

Tại căn cứ của Ozylmandias tại bắc cực, ông đã nghĩ ra cách tiêu diệt bà Triệu. Ông ra lệnh cho Wade hạ nhiệt độ của những con mực xuống âm 5 độ để chúng đóng băng rồi cho chúng rơi xuống ngay tại nơi bà Triệu đang đứng. Ông biết bà Triệu sẽ trở thành một người xấu khi có được sức mạnh ấy vì những người xấu rất dễ nhận ra nhau, và ông đánh giá bà Triệu là một đối thủ xứng tầm của mình. Angela được báo trước để kịp trốn khỏi cơn mưa mực đông lạnh. Những con mực đông lạnh được rơi từ trên trời xuống đã tạo ra một gia tốc khổng lồ phá hủy toàn bộ tháp đồng hồ và chôn vùi bà Triệu bên dưới.

Tháp đồng hồ sụp đổ

Angela vào rạp hát mà ngày xưa Will đã từng ngồi đó trước khi vụ thảm sát tại Tulsa diễn ra. Cô gặp lại ông nội và ba đứa con của mình. Họ trở về nhà, Angela để ông mình ở nhờ vài hôm trước khi ông trở về nhà mình. Cô xuống bếp dọn dẹp nhà cửa thì thấy tá trứng mà cô đã hất đổ vẫn còn một quả. Cô chợt nhớ đến lời mà Dr Manhattan nói khi họ gặp nhau ở Việt Nam, rằng trên lý thuyết thì anh ta có thể truyền năng lực của mình vào một quả trứng và người ăn nó vào sẽ có được siêu năng lực. Cô ra hồ bơi, nuốt quả trứng vào người và chuẩn bị thử đi trên mặt nước. Phim kết thúc khi bàn chân của Angela vừa đặt lên mặt nước, để lại một cái kết mở.

Angela thử đi trên mặt nước

Watchmen phiên bản truyền hình đã để lại một cái kết trọn vẹn. Với một cái kết như vậy sẽ rất khó để có mùa 2 cho loạt phim này, bản thân đạo diễn Damon Lindelof cũng chưa từng nghĩ sẽ làm mùa 2 nên ông đã xây dựng một câu truyện hoàn hảo cho Watchmen. Với một câu truyện đầy đủ và có chiều sâu như vậy, Watchmen xứng đáng là tv series siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Còn bạn thì sao? Bạn cảm thấy Watchmen như thế nào hay bài viết có thiếu sót gì không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang