Phim chú chó Snoopy

The peanuts movie có lẽ không phải là từ khóa được tìm kiếm nhiều ở Việt Nam bằng Phim chú chó Snoopy. Nếu bạn thuộc thế hệ 9x đời đầu hoặc cả thế hệ 8x thì không thể không biết đến bộ truyện tranh Đậu phộng nổi tiếng này, và nó cũng từng được chuyển thể thành phim hoạt hình nhiều tập từ nhiều năm trước. Và giờ đây, mình cảm thấy rất vui khi nó lại được chuyển thể trên màn ảnh rộng với những hình ảnh tuyệt đẹp nhưng phong cách hình ảnh dễ thương của bộ truyện vẫn được giữ nguyên, các nhân vật dễ thương hơn khi phát họa lại bằng kỹ thuật số. Và phim còn có cả phiên bản 3D để chúng ta được trải nghiệm như trong phim. Phải nói, đây là một món quà rất lớn mà nhà làm phim dành tặng cho mọi người vào dịp  cuối năm này. Là dịp để những bạn trẻ từng một thời là fan hâm mộ của bộ truyện được xem lại bộ phim trên màn ảnh hoành tráng, còn những bạn trẻ chưa biết hoặc chỉ nghe nói về bộ truyện lại được cảm nhận sâu sắc hơn về bộ phim cũng như những hình ảnh dễ thương của nó. Đây là một món quà năm mới rất lớn mà nhà làm phim dành tặng cho khán giả trên toàn thế giới, bởi nó không chỉ là một bộ phim hoạt hình dễ thương, hình ảnh đẹp mà nó còn hay cả về mặt nội dung nữa. Và sẽ rất bình thường nếu bạn là một người lớn đi xem bộ phim này bởi lẽ phim không chỉ dành cho trẻ em mà nó còn dành cho cả người lớn, thế hệ từng một thời hâm mộ bộ truyện và bộ phim, nó còn là một câu truyện tình yêu đẹp mà người lớn nên xem.

Xin cho phép mình gọi bộ phim với tên gọi mà mọi người hay dùng là Snoop, tên của chú chó của nhân vật chính Charlie Brown. Snoopy có lẽ là chú chó dễ thương, thông minh và nổi tiếng nhất thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chú chó này ở nhiều nơi, trên quần áo, trên đồ lưu niệm,… Và cũng rất dễ hiểu nếu chúng ta không nhớ tên Peanuts – Đậu phộng của bộ truyện mà chỉ nhớ là truyện tranh Snoopy, phim Snoopy. Nhưng mình sẽ không nói nhiều về chú chó này hay về bộ truyện nữa, hôm nay mình sẽ nói về bộ phim mới ra mắt vài ngày gần đây. Đây là một bộ phim mà mình đánh giá rất cao, nó rất hay cả về nội dung lẫn hình ảnh. Nó còn là một bộ phim dành cho ngời lớn nữa, thật đấy. Bạn nên xem bộ phim này vì đây còn là một bộ phim về một tình yêu trong sáng của tuổi học trò. Thật đấy.

Charlie Brown, nhân vật chính trong phim. Không phải là một người đẹp trai, tài giỏi như những truyện ngôn tình Trung Quốc. Charlie Brown có tạo hình hơi xấu xí hơn các nhân vật khác, đầu cậu chỉ có một vài sợi tóc. Cậu rất thích mặc chiếc áo mà vàng có sọc đen gợn sóng giữa áo. Charlie Brown là một cậu bé vụng về, không làm được việc gì, nếu phải nói là dở hơi. Trong cuộc đời cậu, cậu chưa bao giờ làm một con diều bay lên được. Cậu không thể nào ném quả bóng bóng chày chính xác vào đồng đội. Chưa từng đá được quả bóng trên tay Lucy. Và còn nhiều thứ khác mà cậu chưa từng thực hiện được. Tất cả mọi người đều biết đến cậu là một người dở hơi, không làm được việc gì. Nhưng sâu thẳm bên trong, cậu là một con người tốt và có tài năng, bởi vậy cho nên chú chó Snoopy luôn luôn trung thành và giúp đỡ cậu.

can but chi

Mọi chuyện vẫn cứ như thế cho tới ngày có một cô bé chuyển đến khu Charlie Brown ở, nhà của cô bé đối diện với nhà của cậu. Và cô bé cũng được xếp chung lớp với họ. Cô bé tóc đỏ, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Charlie Brown đã thích cô bé. Nhưng với bản tính nhút nhát, thất bại liên miên nên cậu không dám tiếp cận cô bé mà chỉ đứng nhìn từ xa. Trong suy nghĩ của cậu, cô bé quá hoàn hảo trong khi cậu là một cậu bé vụng về, càng làm khoảng cách của họ xa hơn. Nhưng cậu cũng tìm được một điểm chung của mình với cô bé tóc đỏ đó, chính là họ đều hay cắn bút chì. Có lẽ vì điều đó mà cô bé cũng “thích” Charlie Brown, cũng để ý đến cậu.

Cậu đã học làm ảo thuật để tham gia cuộc thi tài năng của trường. Với sự miệt mài và sự giúp đỡ của Snoopy, cậu đã làm được ảo thuật. Nhưng cô bé tóc đỏ sẽ chẳng bao giờ thấy được cậu biểu diễn vì cậu đã hy sinh tiết mục của mình để giúp cho em gái mình hoàn thành tiết mục săn bò đang bị mọi người cười cợt.

bo Charlie Brown

Tuy không được biểu diễn, nhưng ta cũng được xem những tiết mục của cậu khi còn ở hậu trường. Cậu đã làm được hết những tiết mục đó dù không biểu diễn trên sân khấu. Từ đó chúng ta có thể thấy, Charlie Brown không phải là một cậu bé dở hơi như mọi người thấy. Cậu đã tập luyện rất miệt mài và đã thành công. Chúng ta có thể thấy rõ lúc cậu rút chiếc khăn trải bàn ra để chuẩn bị làm bò, Snoopy và đạo diễn đã vỗ tay. Cậu là một người giàu lòng thương người, và cả người thân của cậu. Tiết mục của cậu có thể làm cô bé tóc đó biết đến cậu là một người không vô vụng. Nhưng cậu đã hy sinh điều đó để giúp em gái của mình hoàn thành tiết mục. Và cậu đã ra mắt cô bé tóc đỏ với hình ảnh thường ngày của mình. Nhưng thật sự, cô bé tóc đỏ không nhìn cậu bằng cái nhìn như cậu nghĩ.

Cậu đã thấy cô bé tóc đỏ khiêu vũ, và cậu cũng đã tập khiêu vũ. Cùng với sự giúp đỡ của chú chó trung thành Snoopy của mình. Trong một thời gian ngắn, cậu đã tập luyện thành thạo những điệu nhảy để có thể trở thành một trong hai người ấn tượng nhất được nhảy cùng nhau, cậu và cô bé tóc đỏ. Nhưng may mắn lại không đến với cậu vì cậu trượt ngã, làm vòi chữa cháy phun nước, buổi tiệc bị bỏ dỡ. Và Snoopy lại là một người bạn luôn bên cậu, an ủi cậu lúc cậu gặp thất bại. Ta lại thấy sự miệt mày của Charlie Brown và sự tiến bộ của cậu. Cậu đã học nhảy với chú chó của mình, và trong khoảng thời gian ngắn, cậu đã nhảy được. Nhưng khoảng cách của cậu với cô bé tóc đỏ ngày càng xa khi cậu càng muốn gần hơn với cô bé.

Và chi tiết cho thấy  phẩm chất tốt đẹp nhất của Charlie Brown được hiện lên rõ nét chính là cậu đã thẳng thắn xác nhận bài kiểm tra điểm cao không phải của mình, chỉ là do sự nhầm lẫn khi ghi tên lúc nộp bài. Trước đó, mọi người được biết cậu là người đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi. Tất cả mọi người đều thay đổi cái nhìn đối với cậu một cách đột ngột. Mọi thứ của cậu đều được khen ngợi cho dù cậu làm việc gì đó thất bại. Tiện đây, điều này cũng giông với hiện trạng nịnh hót trong xã hội. Những người có địa vị, có quyền lực, cho dù điều gì đó họ làm rất vớ vẩn cũng vẫn đươc khen ngợi. Trái lại, những con ngời bị cho là tầm thường cho dù có làm được một điều gì đó lớn lao cũng bị nhiều kẻ chỉ trích.

Charlie Brown đã thẳng thắn xác nhận sự nhầm lẫn này với tất cả mọi người. Và điều này đồng nghĩa với việc khoảng cách của cậu với cô bé tóc đỏ lại càng xa hơn. Nhưng cậu là một người tốt bụng, và cậu xứng đáng được nhiều thứ.

chien binh snoopy

Chú chó Snoopy lần này không phải là nhân vật chính được nhắc đến nhiều trong phim, nhưng cũng đừng vì thế mà bạn lại bỏ lỡ nó. Bởi tình tiết mà Snoopy xuất hiện và khiến bạn phát cười cũng chiếm thời gian không ít. Trong phim lần nầy, Snoopy giúp đỡ  Charlie Brown trong nhiều việc để tiếp cận với cô bé tóc đỏ. Bởi vậy, chó là người bạn trung thành của con người và luôn giúp đỡ con người trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Snoopy lần này xuất hiện nhiều trong tiểu thuyết của chú. Tiểu thuyết về câu truyện tình của một chú chó phi công với một con chó cái cũng làm phi công. Tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ những lần Charlie Brown thật bại trong việc gây ấn tượng tốt với cô bé tóc đỏ. Và với Snoopy thì chúng ta không thể không bậc cười với trí tưởng tượng của chú so với thực thế. Chú viết tiểu thuyết bằng cái máy đánh chữ nhặt được trong thùng rác, cùng với sự giúp đỡ, sửa chữa của chú chim woodstock, cuối cung thì câu truyện của chú cũng có một kết thúc có hậu nhưng cũng không kém phần gây cấn.

Tại đây, ta sẽ thấy chiến sĩ Snoopy cùng với chiếc máy bằng là chính ngôi nhà của mình giải cứu Fifi, tên của nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết của chú. Lần này, chú không bay bằng ngôi nhà của mình ở thực tế mà chỉ thông qua câu truyện mà chú viết ra. Khán giả cũng sẽ được hồi hộp, suýt xoa với những màn bay lượn của chú. Nhưng tất nhiên chỉ là trí tưởng tượng của một chú chó, khi so lại với thực tế thì khán giả không thể không bậc cười.

tam biet

Khi không ai muốn viết thư cho Charlie Brown khi mùa hè đến, thì cô bé tóc đỏ đã chủ động trong việc ấy. Cô đã thấy những đức tính cốt đẹp của Charlie Brown. Cô đã thấy tình thương mà cậu dành cho em gái của mình khi hy sinh tiết mục mà cậu đã dày công tập luyện. Cô đã thấy sự nỗ lực của cậu trong buổi nhảy. Và cô càng thêm trân trọng hơn khi cậu thẳng thắng không nhận thành tích điểm cao của mình mặc dù không ai biết được sự nhầm lẫn đó. Cô cảm động khi Charlie Brown làm giúp cô bài báo cáo khi cô đang thăm bà mặc dù bài báo cáo mà Charlie Brown đã bao ngày không ngủ để đọc hết một cuốn sách dày đến nỗi cậu không nhấc nổi đã bị chiếc máy bay vô lý xé tan mất. Và có lẽ còn do thói quen cắn bút chì giống nhau mà cô bé tóc đỏ cũng thích Charlie Brown giống như cậu thích cô bé, nhưng cũng không dám tiếp cận cậu.

Quả là một kết thúc có hậu và vô cùng dễ thương đối với trẻ con và cho cả người lớn. Bởi vậy mình mới nói, bạn không nên bỏ qua bộ phim này.

Phim còn mang nhiều thông điệp rất ý nghĩa muốn gửi gắm vào chúng ta. Mỗi con người đều có những mặt tốt của họ. Ta không nên vội vàng đánh giá họ khi chỉ nhìn bề ngoài mà  hãy cảm nhận từ họ, từ đó ta mới hiểu được họ nhiều hơn và có một đánh giá chính xác về họ. Trên thực tế cũng có những người vụng về như Charlie Brown, nhưng không nên như thế mà chê bai họ. Họ có thể làm những việc còn giỏi hơn cả những học sinh giỏi khi họ cố gắng. Mình đã gặp không chỉ một lần mà còn nhiều lần như thế. Quả thật họ rất đáng để khen ngợi.

Và cuối cùng, mình vẫn khuyến khích các bạn nên xem bộ phim này. Đừng ngại vì mình là người lớn mà lại đi xem hoạt hình. Không sao đâu, vì đây là một bộ phim dành cho thiếu nhi và cả người lớn nữa. Bạn cứ đi xem, chắc chắn sẽ không uổng phí đâu. Và cuối cùng, mình xin tặng các bạn ca khúc chủ đề trong phim, bài hát Better when I’m dancin do ca sĩ Meghan Trainor trình bày. Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một mối tình đẹp như phim. À, sẵn nói thêm, quên mất. Charlie Brown và cô bé tóc đỏ sẽ có một mối tình đẹp bởi vì cô bé tóc đỏ chỉ đi trại hè vài tuần rồi sẽ trở về. Họ lại là hàng xóm của nhau nên chắc chắn kể từ ngày đó, họ sẽ chơi chung với nhau, học chung cho đến đại học và có lẽ sẽ là một kết thúc có hậu nữa trong trí tưởng tượng của khán giả chúng ta. Và câu truyện về cô bé tóc đỏ có lẽ đã kết thúc đẹp đẽ như vậy. Chúc các bạn cũng sẽ có một mối tình đẹp như trong phim. Nếu bạn đã xem rồi thì đừng ngại chia sẻ cảm nhận của mình ở dưới nhé.

Các bạn có thể xem thêm một bài viết cũng vô cùng bổ ích của iupware: Bộ tem Snoopy

Nguồn: MeghanTrainorVEVO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang