Nỗi nhớ vô hình

Không biết phải nói như thế nào, đây là một trong những bài hát gây ám ảnh tôi, mãi cho đến tận bây giờ. Nhiều lúc nhớ lại, lại bật bài này lên rồi cứ nghe đi nghe lại không biết đã bao nhiêu lần. Thoáng chốc đã ba năm kể từ khi bài hát này ra đời, trong khoảng thời gian vừa ngắn lại vừa dài đó, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, nhưng cho dù là thế nào, thì bài hát vẫn gây ám ảnh suốt cả tâm trí tôi, nó như một nỗi nhớ vô hình, cứ tồn tại mãi theo thời gian.

Nói ra có lẽ các bạn sẽ cười, ngày trước tôi chỉ có thể nghe được bài hát này trên radio. Hồi đó tôi còn là một cậu học sinh lớp 12, không có nhiều tiền để mua điện thoại cảm ứng như bao người khác, lúc trước có một con điện thoại Nokia nhưng đã bị rơi xuống sông từ hồi năm học lớp 11, và từ đó về sau chỉ dùng duy nhất con điện thoại trắng đen huyền thoại. Vậy nên tôi chỉ có thể nghe nhạc trên XoneFM qua radio. Nhắc đến XoneFM có thể nhiều bạn ở miền nam không biết, bởi tôi chỉ toàn nghe khán giả ngoài bắc trò chuyện. Hồi đó khi bài hát này mới vừa ra mắt, nó đã đứng đầu bảng xếp hạng trong một thời gian khá lâu, và nhờ đó mà tôi lại được đón nghe vào mỗi buổi tối.

Cho đến khi xem MV, tôi lại bị ám ảnh bởi câu chuyện tình buồn của bài hát.

Đã từng có một câu chuyện tình đẹp đến thế, ấm áp đến thế, vậy mà họ đã để mất nhau mãi mãi và khiến cho người ta phải ám ảnh nó cả đời, ám ảnh bởi nỗi nhớ tuy vô hình nhưng lại đè nặng vào sâu trong tâm trí. Họ tình cờ gặp nhau, rồi cũng tình cờ rời xa nhau mãi mãi, để lại một nỗi nhớ dai dẳng đến suốt cuộc đời.

Trong cuộc đời của mỗi người, chắc chắn ai cũng sẽ có những rung động đầu đời, rung động kiểu mà người ta bảo là Yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đó như là một thứ kỷ niệm đẹp đẽ mà cả đời người, người ta không thể quên được nó. Có thể điều đó được đáp trả lại từ đối phương, nhưng cũng có thể là không. Để rồi con người ta dần đánh mất những kỷ niệm đẹp đẽ đó, mãi cho đến khi nhớ lại thì nó lại ám ảnh ta cả đời.

Ám ảnh bởi sự bồng bột, bởi ta đã bỏ qua rất nhiều thứ vô cùng đẹp đẽ trong mối tình ấy. Ta quên cả những nụ cười, quên những ánh mắt, quên đi luôn những lời nói thân mật, rồi cho đến khi nhớ lại, ta lại chợt nhận ra những nụ cười ấy, ánh mắt ấy, những câu nói thân mật ấy chỉ dành riêng cho mỗi một mình ta mà thôi. Nhưng đã muộn mất rồi.

Nối nhớ vô hình ấy cứ vô hình ám ảnh ta, để rồi ta quên đi trong nỗi nhớ, để rồi ta lại yêu trong lỡ làng.

Phút giây mình nhìn thấy nhau
Sao trôi đi quá vô tình.
Để rồi quên trong nỗi nhớ,
Để rồi yêu trong lỡ làng,
Để rồi ta sẽ qua nhau.
Dẫu biết không vô tình
Mà sao thấy vô hình.

Giờ đã hết những đam mê,
Giờ đã hết những mong manh,
Nhưng sao giây phút ấy vẫn còn.

Còn nụ cười của ai tan trong nắng,
Còn từ xa vắng ánh mắt  như ngàn vì sao lấp lánh trong đêm.
Nỗi nhớ không vô tình mà sao vẫn vô hình.

Vì thời gian là thế, như giấc mơ,
Chẳng chờ ai, chẳng đợi ai,
Chẳng vì những nỗi nhớ
Lỡ trôi qua là quên lãng.

Này người tôi yêu hỡi để có nhau
Ngược thời gian tìm lại giây phút xưa,
Mình nhìn nhau lần nữa
Sẽ thấy trong tim nỗi nhớ vô hình.

Mùa đông sẽ rất lạnh khi ta không có những kỷ niệm ấm áp, và tình yêu cũng vậy, cũng khô cằn và nhạt nhoà theo thời gian nếu ta không biết lưu giữ những kỷ niệm.

Thời gian là thế, không đợi ai mà cũng chẳng chờ ai cả. Điều ta có thể làm là phải biết trân trọng hiện tại, trân trọng những gì mà mình đang có để không phải ân hận vì những sự bỏ lỡ của mình trong quá khứ.

Xem MV, tôi cứ thấy buồn rười rượi về câu chuyện buồn của đôi trai gái trong câu chuyện, họ đã có nhau, rồi lại để mất nhau vì những sự hiểu lầm, vì sự im lặng của cả hai. Để rồi nỗi nhớ đó lại ùa về, lại ám ảnh chàng trai.

Cuộc đời tôi, tuy chưa được dài, nhưng cũng đã có những nỗi nhớ như vậy tồn tại dai dẳng dù nhiều thứ đã trôi qua, dù đã quên lãng nhưng những nỗi nhớ đó lại dâng lên, và những hình ảnh ấy lại hiện lên mồn một như vừa khi nào.

Cuối cùng, xin tặng các bạn một ca khúc nữa của Bùi Anh Tuấn kết hợp với nhạc sĩ đã sáng tác nó, cũng vẫn là một câu chuyện buồn và gây ám ảnh cho người xem. Bài hát này cũng được ra mắt trong khoảng thời gian ấy, và cũng được anh Trọng Huy, MC của XoneFM giới thiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang