Những huyền thoại của Việt Nam – Phần 2

Không bàn đến nghệ thuật hay chuyên môn, nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng, đình đám nhất Việt Nam không ai khác chính là HKT. Đã từng một thời, HKT trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thế hệ 8x – 9x. Đi đâu cũng nghe HKT, thấy bóng dáng HKT lẩn quẩn qua những bộ quần áo, qua những kiểu tóc đình đám một thời. Nhạc của HKT không nhiều nghệ thuật, không nhiều giá trị nhân văn trong đó, nhưng nhạc của HKT dễ nghe, dễ thuộc và dễ hát lại, đó cũng chính là yếu tố giúp cho dòng nhạc thị trường dù không được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhưng nó vẫn nghiễm nhiên trở thành dòng nhạc phổ biến nhiều người nghe nhất Việt Nam. Đa phần các sản phẩm của họ đến tai khán thính giả thông qua băng đĩa lậu là chính, dù không được phát trên nhiều kênh truyền hình và phát thanh, nhưng nhạc của HKT vẫn đến với hàng triệu trái tim yêu mến họ trên khắp cả nước và cả nước ngoài. Họ cũng tạo nên một phong cách mà người đời ví von rằng đó là “phong cách HKT”, “kiểu tóc HKT” mặc dù phong cách ấy nguồn gốc bắt nguồn từ phong cách Emo ở các nước phương tây. Ti Ti là thành viên có nhiều người yêu thích nhất.

Tuy bây giờ tầm ảnh hưởng của họ không còn nhiều nữa, nhưng mỗi khi nhắc đến HKT, không ai lại không có cái cảm giác vui sướng, có phần tự hào đối với nhóm nhạc huyền thoại này. HKT xứng đáng trở thành nhóm nhạc huyền thoại của Việt Nam.

HKT – Đi muôn nơi

Cứ mỗi mùa hoa phượng nở là thầy trò Đường Tam Tạng Trần Huyền Trang lại “xách tay nải lên và đi”. Suốt mấy chục năm trời, biết bao nhiêu thế hệ từ già đến trẻ cứ xem đi xem lại mãi bộ phim mà không cảm thấy chán. Dù sau này có nhiều phiên bản được dựng lại với kịch bản ly kỳ hơn, kỹ xảo đẹp mắt hơn, nhưng phiên bản năm 1986 vẫn là phiên bản có tầm ảnh hưởng nhất đối với những khán giả của Tây Du Ký. Dù điều kiện làm phim khi ấy còn rất khó khăn, nhưng Tây Du Ký 1986 đã trở thành phiên bản thành công nhất lịch sử, trở thành bộ phim được chiếu nhiều nhất trên thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=ZEifLu5dzP0

Không chỉ nội dung, nhạc trong phim cũng là một điểm nhấn cực lớn. Không chỉ một, hai, mà là nhiều bài hát của Tây Du Ký đã trở thành huyền thoại, đến giờ những giai điệu ấy vẫn là một tuyệt phẩm, nghe mãi không chán.

Đúng là một huyền thoại.

Không phải Apple hay Sam Sung, Nokia mới là cái tên huyền thoại trong thế giới điện thoại di động. Đây mới là hãng sản xuất điện thoại có nhiều sáng tạo nhất từ trước đến giờ. Khi nhắc đến Nokia, ai cũng nghĩ ngay đến độ bền bỉ của nó, không hiểu bằng công nghệ nào mà họ lại gia công được những chiếc điện thoại bền bỉ đến như vậy. Nokia còn là cả một trời kỷ niệm với những hồi ức bỏ ra cả cây vàng để sở hữu một con điện thoại với màn hình bé tẹo. Chiếc lá, 8800 hay viên pha lê 7500 đều là những sản phẩm cao cấp sang trọng một thời.

Hào quang nào rồi cũng sẽ tắt. Giờ đây Nokia chỉ còn là một hoài niệm của những con người đã quá cái tuổi đôi mươi. Tuy nhiên, Nokia vẫn đang sống khỏe và sống tốt với hướng đi hiện tại của mình là phát triển cơ sở hạ tầng mạng và nghiên cứu liên quan đến mạng và di động.

Viết nhiều quá sẽ bị loãng, hôm nay chỉ dừng lại ở đây. Khi nào rảnh sẽ viết tiếp 🙂

2 Responses

 1. Một thời thần tượng HKT,
  “hkt hkt hkt đi muôn nơi
  hkt hkt hkt đi muôn nơi
  Hãy cứ vui tiếng ca đừng ngại chi
  Theo những khúc nhạc luôn quanh ta
  Cho tim luôn hân hoan bên nhau quên hết
  Tiếng hát sẽ xóa tan ưu phiền ”
  và bây giờ cũng vẫn còn thế 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang