Những dự định sắp tới

Có thể nhiều người còn chưa biết, còn những người hay tiếp xúc với tôi thì cũng biết rồi, tôi vẫn còn là một thằng sinh viên lông bông. Và cho đến hôm nay, khi tôi viết những dòng này, cái giai đoạn đầy khốn nạn đó đã qua đi, và… next step. I will do something.

Tôi bắt đầu làm việc bán thời gian vào đầu năm 2015, lúc đó nó hoàn toàn là công việc bán thời gian với 6 tiếng mỗi ngày và 4 ngày một tuần. Tôi có nhiều thời gian hơn nên cái suy nghĩ về một blog đã có từ những năm học cấp 3 đã trở lại và blog này đã xuất hiện. Lúc đó đã là cuối năm 2015.

Nhưng cho đến khi cái công việc đó đã trở nên “khốn nạn” và nó không còn là “bán thời gian” nữa. Tôi không còn bất kỳ thời gian nào. Làm việc 11 tiếng rưỡi một ngày, cả thứ 7 và chủ nhật. Nếu không học thì tôi đi làm, nếu không làm thì tôi đi học. Nó kéo dài cho đến hơn 2 tháng trước thì mới chấm dứt. Nhưng tôi không muốn nói nhiều về nó, có lẽ một dịp nào đó tôi sẽ nói rõ hơn về cái giai đoạn đầy hãm l*n ấy. Tôi chỉ kể như thế để nói ra cái lý do cho việc hơn 2 năm nay blog chỉ toàn viết những bài nhảm nhí cho có bài. Những dự định, những ý tưởng về các câu truyện và những bài tản văn hay những dòng tâm sự về cuộc sống hiện tại đã bị gạt đi một cách vô thời hạn cho đến tận bây giờ.

Và hôm nay tôi sẽ mang đến một tin mừng cho những người đã thường xuyên ghé thăm blog của tôi. Hiện tại tôi đã chấm dứt khoảng thời gian sinh viên đầy khốn nạn của mình, và sắp tới đây tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để cho ra các bài viết chất lượng. Tôi không còn phải thức dậy lúc 7 giờ sáng và trở về tới nhà tận lúc 7 giờ rưỡi tối với một trạng thái mệt mỏi nữa. Sắp tới tôi sẽ tìm kiếm một công việc (sẽ rất khó khăn vì việc này không dễ tí nào), sẽ thức sớm hơn nhưng chắc chắn sẽ không về đến nhà lúc 7 giờ rưỡi tối nữa. Từ đó mà tôi sẽ có thời gian để viết nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn về những suy nghĩ của mình.

Ban đầu blog được tạo ra với mục đích chính là đăng những mẫu truyện ngắn mà tôi tự sáng tác, những bài tản văn, những suy nghĩ và cảm xúc của mình về cuộc sống. Nhưng rồi nó đã trở nên lộn xộn trong 2 năm trở lại đây. Giờ đây, blog sẽ đi theo hướng ban đầu mà nó đã đặt ra. Đối với những bài mang tính phong trào hoặc cá nhân tôi cho rằng nó ít chất lượng hơn, hoặc không thích hợp để xuất hiện ở đây, tôi sẽ đăng tải nó ở nơi khác.

Công việc đầu tiên sẽ là thay đổi bộ giao diện đã tồn tại hơn 3 năm qua, tất nhiên sẽ không diễn ra ngay bây giờ mà phải mất một thời gian dài nữa mới xảy ra. Nhưng mọi người sẽ thấy ngay một sự thay đổi khác, đó là blog sẽ cho ra nhiều bài viết hơn, chất lượng hơn và “nên thơ” hơn.

Xin cám ơn những đọc giả chân thành đã luôn yêu mến Thân trong suốt thời gian qua.

Thân

4 Responses

    1. Nhưng trước tiên phải có việc làm cái đã. Ở dưới quê không có internet, cũng không có 3g nên chả làm được cơm cháo gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang