Những bài hát làm nên tên tuổi của nhóm nhạc huyền thoại HKT

HKT là nhóm nhạc được yêu thích nhất của giới trẻ thuộc thế hệ 8x và 9x. Tuy theo đuổi dòng nhạc thị trường, không được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng nhóm nhạc HKT đã đạt được nhiều thành công rực rỡ trong quá khứ. HKT không chỉ tạo ra những xu hướng trong giới trẻ mà còn góp phần đưa dòng nhạc thị trường trở nên bùng nổ rực rỡ, nhiều thế hệ ca sĩ khác cũng trở nên thành công từ dòng nhạc này mà người đặt những viên gạch đầu tiên không thể thiếu HKT. Có thể kể đến vài cái tên tiêu biểu như Lâm Trấn Khang, Châu Khải Phong, Hồ Việt Trung và cả Minh Vương mũ nữa.

Nàng Kiều lỡ bước, ca khúc không phải đầu tiên cũng không phải cuối cùng nhưng là ca khúc để lại dư âm nhiều nhất trong lòng mọi người về HKT. Mỗi khi nhắc đến HKT, người ta đều nghĩ ngay đến Nàng Kiều lỡ bước.

Thời điểm những năm trước và sau 2010 là thời điểm rực rỡ nhất của nhóm nhạc với rất nhiều bản HIT ra đời vào lúc này.

Nàng Kiều lỡ bước không phải là ca khúc đầu tiên, cũng không phải ca khúc cuối cùng của nhóm, nhưng là ca khúc thành công nhất, gây được nhiều tiếng vang nhất. Đến nỗi khi nhắc đến HKT, người ta nghĩ ngay đến Nàng Kiều lỡ bước.

Tiếc thay, đây là ca khúc thành công nhất, nhưng cũng là ca khúc đánh dấu sự thoái trào của nhóm. Dù đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng HKT lại nhanh chóng bị quên lãng dù bộ phim ca nhạc Vượt Qua Sóng Gió thành công rực rỡ vào năm 2014.

Mặt trái của sự thật, khúc đã khiến khán giả lót dép chờ đợi 3 năm ròng cho bộ phim ca nhạc tiếp theo của nhóm.

Năm 2011, HKT cho ra album Mặt trái của sự thật. Album này đem đến rất nhiều ca khúc hay của nhóm. Ca khúc cuối cùng đã tạo được một hiệu ứng to lớn khi manh nha một album mới với tên gọi Vượt qua sóng gió. Khiến các fan hóng dép chờ cho đến tận năm 2014 mới được chiêm ngưỡng kiệt tác.

Khóc hay cười mới là bản HIT cuối cùng của nhóm.

Năm 2014, album Vượt qua sóng gió ra mắt dưới dạng một bộ phim ca nhạc hành động. Hồi đó người ta rất chuộng thể loại giang hồ đánh nhau, nhất là những đứa học sinh. Nhờ phát hành miễn phí trên Youtube mà mọi người được tiếp cận dễ dàng hơn.

Bên anh em sẽ không có tương lai, ca khúc thành công nhất trong album cuối cùng của nhóm.

Cuối bộ phim vượt qua sóng gió là một cú plot twist ngoạn mục và nhá hàng cho sản phẩm tiếp theo mang tên Phụ tử tình thâm, nhưng sản phẩm đã không bao giờ được ra mắt.

Trú Mưa, ca khúc được viết lại lời Việt từ ca khúc How do you do của nhóm BOOM

Yếu tố lớn nhất đã gây nên sự thất bại của nhóm nhạc sau này là do công ty chủ quản (Hải Âu Entertainment) đã không bắt kịp xu thế, không chuyển dịch kịp thời sang mạng xã hội nên dẫn đến thất bại sau này. Một điển hình tiêu biểu nhất trong ví dụ này chính là Yeah1, công ty đã nhanh chóng chuyển mình sang phân phối nội dung số và hoạt động mạnh sang lĩnh vực mạng xã hội mới tồn tại được đến bây giờ, đã có một thời gian các bài HIT đều do Yeah1 phân phối. Các game show vẫn sống khỏe sống tốt là nhờ biết hoạt động mạnh trên Youtube và Facebook chứ không chỉ đơn điệu trên truyền hình.

HKT có lượng fan rất lớn, lớn hơn cả NTN Nguyễn Thành Nam bây giờ, nhưng vì không thật sự hoạt động tốt trên mạng xã hội nên fanpage của họ lượt thích và theo dõi rất ít.

HKT cũng có nhiều ca khúc thật sự hay

Quay trở về trước Nàng Kiều lỡ bước, hãy cùng điểm qua vài bài hát nổi tiếng nhất của nhóm.

Mặt trái của sự thật, MV có yếu tố tình yêu đồng giới. MV này mà ra đời trong thời điểm nhuộm đen, nữ quyền và LGBT như bay giờ chắc sẽ được tung hô dữ lắm. Mình không phản đối những yếu tố trên, nhưng gần đây mấy ông làm phim cứ cố tình nhồi nhét một cách miễn cưỡng quá đà thành ra phản cảm.

Bày này còn được chế thành thêm một lần ngu. Mấy anh khựa còn cosplay bài hát trong một chương trình nào đó khiến nhóm nhạc nổi tiếng khắp Trung Hoa đại lục.

Hồi đó mấy đứa trong lớp cứ hát “và giá như chưa từng quen chưa quan tâm gì về nhau, chắc có lẽ giờ đây ta đã hạnh phúc”. Giờ lại thấy câu này thấm thía vl. Bỗng chốc nhớ đến bộ phim La La Land và Us and Them.

HKT còn có bài hát thương hiệu của mình nữa là Vũ Điệu HKT. Đây cũng là nhạc ngoại lời Việt thôi nhưng cũng nổi tiếng phết. Nhóm còn có một phiên bản nhí của mình là HKTM cũng thuộc công ty Hải Âu.

Hồi đó còn “này cô em tuổi xì teen” nữa chứ.

Bây giờ khi nhìn lại phong cách của HKT, ai cũng bật cười, nhưng thời điểm đó, đó mới là phong cách ăn mặc thời trang nhất của các bạn trẻ mà bây giờ chắc vợ con hết rồi. Những bộ quần áo phá cách với dây nhợ chằng chịt và đặc biệt là những kiểu tóc emo với phần mái và sau ót được nuôi dài còn phần đỉnh đầu thì tỉa ngắn cho nó dựng lên.

Biết đâu mười hay hai mươi năm nữa chúng ta lại cười kiểu tóc under cut của hiện tại thì sao. Tuy HKT đã không còn nữa, nhưng hình ảnh của ba anh chàng vẫn còn đọng mãi trong lòng thế hệ 8x và 9x. Nhiều người đến giờ vẫn còn yêu mến thần tượng của mình dù có người đã không còn hát nữa. Còn bạn thì sao? HKT trong ký ức của bạn là gì? Còn nhiều bài hát chưa được kể ra đây, hãy giúp mình kể nốt nhé.

P/s: Thật ra mình không phải là fan của HKT và cũng không theo dõi họ. Những bài hát trên là do những người xung quanh nghe, mình cũng vô tình nghe được rồi nhớ luôn. Nhiêu đó cũng đủ thấy sức ảnh hưởng của họ mạnh cỡ nào. Giờ nhóm tan rã cũng thấy tiếc. Bây giờ mà họ quy lại và làm truyền thông bài bản vào thì không thua mấy ca sĩ với nhóm nhạc bây giờ đâu, fan của họ còn rất đông nhưng họ không lên tiếng thôi.

One Response

  1. Idol một thời của giới trẻ 9x. Mình còn nhớ mãi mái tóc huyền thoại ngày ấy. Ấy vậy mà không biết bao nhiêu bạn trẻ đã vượt qua mọi sự chỉ trích của gia đình để có thể bắt chữ tin tưởng để kiểu tóc này. Nghĩ lại mà cười không nhặt được hàm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang