Chắc tôi phải bỏ xứ thôi

Dạo gần đây vô tình được biết nhiều chuyện xàm xí tầm phào mặc dù đã không xem tivi, không đọc báo, không facebook từ lâu rồi. Bữa nay nói sơ sơ chơi về hai vụ đó là vụ cải tiến tiếng Việt với vụ trạm thu phí Cai Lậy thôi.

Vụ tiếng Việt thì ai cũng thấy nó xàm xí rồi. Riêng tôi thì tôi không thấy có gì là điều bất ngờ bởi vì những người có học vấn, có quyền hành ở cái xã hội này đều là những con người vừa ngu lại vừa dốt, cho nên việc ông giáo sư tiến sĩ nào đó “nghiên cứu” ra một cái công trình ngu si đó không có gì là lạ. Riêng tôi đã từng gặp, từng thấy rất nhiều người với trình độ tiến sĩ mà ngu dốt cồn hơn học sinh tiểu học không ít. Còn mấy cái công trình nghiên cứu đó thì trời đất hỡi ơi, mấy cái vớ vẩn đó chắc chắn là đéo có ích gì cho xã hội rồi, chỉ là chém gió ăn tiền chơi thôi.

Nhưng mà tôi sợ lắm, tôi sợ rất có thể cái đề án đó nó sẽ trở thành hiện thực, cái tỷ lệ này nó rất là cao à nghen, bởi cái chế độ của mình vốn dĩ là như vậy rồi mà. Bởi vậy tôi mới bỏ xứ, chứ ở nước nhà rồi mù chữ thì khổ sở lắm. Còn riêng ý kiến cá nhân tôi về việc này, thì tôi chỉ nói rằng

Khi nào ông có thể đọc rap bằng chữ của ông được thì hãy kêu người ta làm theo nhé

Còn chuyện thứ hai là chuyện thu phí BOT Cai Lậy, thực tình tôi cũng không ngạc nhiên gì mấy đâu, bởi trong trường tôi cũng từng có một chuyện tương tự như vậy. Không nên ngạc nhiên khi những kẻ ngu lên nắm quyền và đưa ra những ý tưởng ngu ngốc để chúng nó kiếm tiền. Tôi nghi lắm là chuyện này mai mốt cũng được dẹp thôi, nhưng không phải là dẹp bằng cách dời cái trạm thu phí ấy đi chỗ khác, mà là dẹp bằng cách bịt miệng mấy cánh tài xế lại. Chỉ khổ mấy em nhân viên thu phí với mấy cánh tài xế. Mai một không biết có bao nhiêu cái trạm thu phí kiểu này mọc ra nữa. Nữa mà đi xe máy từ Cà Mau lên Sài Gòn, tiền xăng chưa tới một trăm ngàn mà tiền phí lên tới cỡ triệu thì ôi thôi rồi.

Chắc bỏ xứ thôi chứ mai mốt biết đâu còn chuyện gì xảy ra nữa.

Thêm thông tin cho những ai chưa biết về cái trạm thu phí ngu ngốc này:

Trạm thu phí dùng để thu phí cho những ai đi đường Tránh thị xã Cai Lậy, những ai đi đường quốc lộ 1A qua thị xã Cai Lậy sẽ không phải đóng phí. Nhưng cái trạm này không đặt trên đường tránh TX Cai Lậy mà lại đặt trước khi đến ngã rẽ giữa quốc lộ 1A với đường Tránh TX Cai Lậy. Vậy thì cho dù bạn đi đường nào thì cũng vẫn phải đóng phí.

Nói qua nói lại, vậy thì tôi bỏ xứ sẽ đi đâu? Tôi sẽ không đi Mỹ, Úc, Nhật, Hàn đâu, bởi vì tôi vừa không có trình độ lại vừa không biết ngoại ngữ nữa. Tôi sẽ đi Campuchia, qua đó khỏi sợ bị chèn ép, lại có thể thoải mái nói và viết tiếng Việt nữa. Nhưng này đó còn xa lắm và tôi cũng không mong mình phải đi đâu. 😀

4 Responses

 1. Cái vụ “tiếq Việt” (ko biết viết thế này đúng ko :))) lúc đầu a cũng thấy nhảm lol ko quan tâm lắm, nhưng sau thấy ko có vấn đề j cả. Thứ nhất đấy mới chỉ là ý tưởng (mà ý tưởng quá lạ thì thường bị phản đối gay gắt). Thứ hai thấy cũng là tâm huyết với mục đích tốt. Thứ ba là người ta có quyền đc đề xuất ý tưởng, ném đá gay gắt quá cũng ko hay.

  Cai lậy: thêm thật nhiều vụ như thế nữa cho thối nát, chết hẳn có khi lại hay 😀

  Tưởng muốn đi đâu chứ Cam nó nát khác đếch j đâu 😛

  1. Nát quá hóa ra lại hay. Qua bên đó chạy xe khỏi đăng ký biển số, gặp csgt thì đưa 200 xong mấy ảnh còn nhiệt tình chỉ đường nữa. Muốn làm gì thì làm, không bị chèn ép làm khó làm dễ 😛
   Còn riêng việt sửa tiếng Việt vẫn có nhiều cách để sửa thông minh hơn mà. Vd như phụ âm ng ở cuối thì sửa thành g thôi “tiếg việt”, còn qu thì sửa thành w, ph sửa thành f, k sửa thành c (c vẫn giữ nguyên vì đọc 2 cái y chang nhau). Mấy cái đó cũng là mấy cái mà mình hay viết tắt cho nhanh. Chứ ai đời lại sửa theo kiểu kỳ cục khó học khó đọc như vậy. Ai đời “ôm chặt anh đi em” thành “Ôm cặt an’ di em”

 2. Thằng PGS ngu dốt mà đòi cải tiến Tiếng Việt. C, K đọc khác hoàn toàn Q; Tr đọc khác hoàn toàn Ch; vậy mà nó kêu gộp lại. Đất nước này còn biết bao vấn đề cần nó cải tiến kia kìa mà không lo.

  BOT Cai Lậy chắc chắn có lợi ích nhóm, ăn trên đầu cha thiên hạ. Nó ngu dốt mà nó tưởng nó khôn, tưởng dân ngu khu đen.

  1. Ăn chia thì tất nhiên là có ăn chia rồi. Mấy đứa đó suy nghĩ giống như chuyện mao trạch đông diệt chim sẻ vậy. :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang