cause i wouldn’t want be the one to get hurt

Khi trước tôi luôn mong đáng lẽ là như vậy, phải như kia, phải ra sao… thì tôi đã không trải qua câu chuyện này với người đó. Nhưng thực chất tôi vẫn không nỡ đâu, vì tôi thích họ đến thế cơ mà. Chỉ là họ vô tình trở thành một người thú vị với thế giới của tôi, nhưng họ không thích tôi và chuyện này dù có tiếp tục thì vẫn sẽ không đi đến đâu. Cái cảm giác lưng chừng ở giữa thực sự rất khó chịu. Bạn bắt đầu rồi, biết hết mọi thứ về người ta, người ta trao cho bạn những câu nói rất đỗi ngọt ngào, và rồi im lặng bỏ đi không lời từ biệt.

Em biết tụi mình vốn dĩ không thể nào, chỉ là cố chấp thử thêm một lần.

Em biết anh sẽ không quay đầu lại, chỉ là em không nỡ buông tay thôi.

Tôi vừa xem một video mà trong đó Khánh Vy nói rằng mỗi một người đến với mình bất kể khoảng thời gian nào cũng đều có lý do cả. Tôi tin là vậy, vì vừa vặn thay hôm nay đã là tròn 6 tháng kể từ lúc người đó contact làm quen với tôi. Đó cũng là dịp sinh nhật tôi (sinh nhật tôi tổ chức sớm một ngày, mà từ bé tôi luôn coi ngày đó cũng là sinh nhật mình). Một sự ngẫu nhiên chứ không phải là có contact trước rồi biết hôm nay sinh nhật để bắt chuyện. Nhưng trước giờ tôi chả hề để tâm đến những mốc đánh dấu này lắm, người thì đã đi rồi, nhưng mà thôi cứ coi như đặc biệt vậy. Tôi thích cách họ nói chuyện, nhưng cách nói chuyện này là không hề quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Tính cách thì khô khan, bảo thủ. Tự hỏi sao trái tim tôi cứ mãi bất chấp điểm trừ mà dành tình cảm cho họ thế. Vì những câu từ ngon ngọt và những lời tâm sự thôi ư? Trái tim họ thì có duy nhất một bóng hình mãi không thể quên, vậy mà vẫn đi làm khổ người khác nữa. Một mối quan hệ có lẽ không từ nào diễn tả hết được.

Nhưng nhờ người đó tôi cũng học được rất nhiều. Về sự chăm chỉ, cố gắng trong sự nghiệp. Vì họ mà tôi có rất nhiều kiến thức trong lĩnh vực trước giờ tôi không hề để tâm – CNTT. Những mối quan hệ mới, và câu chuyện này sau này nhớ lại nó cũng là sự trải nghiệm đúng nghĩa mà thôi. Sự trải nghiệm về tình yêu và công việc mà người đó vô tình dạy cho tôi. Nhưng cũng không thể quên được những tháng ngày mà tôi đã đau khổ biết bao. Mà họ thì vẫn bình tĩnh sống, tôi ước mình đủ can đảm để trả thù, nhưng tôi lại không muốn bản thân trở thành mối phiền phức. Và vì tôi thích họ nên tôi không nỡ lòng, tôi vẫn còn cuộc sống công việc của mình cần phải ưu tiên. Không có người đó cũng không có tôi phiên bản nửa năm sau, tôi còn ước gì có một cơ hội gặp lại để nói lời cảm ơn thì tốt. Đến giờ tôi vẫn mong một lần vô tình giữa tôi và người ấy nữa chứ, dù nó dường như là không thể rồi.

Ít nhất là bây giờ tôi đã buông được, nhân dịp này viết ra để có nơi lưu giữ, sau này sẽ không quên. Thời gian không đủ lâu để thành người tôi chấp niệm nhất, nhưng là người dạy tôi rất nhiều, góp phần giúp tôi từ một đúa trẻ trở lên lớn dần hơn trong thế giới này. Khi ngước mặt nhìn lên bầu trời, tôi vẫn luôn nghĩ đến họ và man mác buồn. Người mà đã từng gọi tôi với những danh từ như cô bé, trẻ con, nhóc. Cớ sao lại nhẫn tâm với tôi vậy? Người đó có lẽ đã không còn nhớ gì nữa rồi, chỉ mình tôi là kẻ chấp niệm lưu giữ mãi mà thôi. Tôi nghĩ rằng mình nhất định phải hoàn thiện để trở nên tốt hơn, cảm ơn đã xuất hiện và trở thành người đặc biệt trong tôi.

Tôi nghĩ đến những lyrics sau trong các ca khúc của của Yerin Baek, khi tôi đã thật sự move on chứ không còn nặng lòng như trước.

Em bây giờ thanh thản hơn nhiều rồi

Quay về với vị trí ban đầu của em thôi

Liệu có khi nào anh nhớ về em không?

Có lẽ em nên quay về với giấc mộng dài khi ấy của em thôi

Go Back – Yerin Baek

Đây là lời em độc thoại, nhưng ước gì anh có thể nghe thấy

Mỗi khi nỗi nhớ anh ùa về, là nước mắt em lại không ngừng tuôn rơi
Em sẽ ghé thăm anh thường xuyên, dù đó chỉ là dự định không chắc chắn

Em sẽ không ngừng theo dõi người, dù anh chẳng hề yêu cầu điều đó

Em sẽ lại ghé thăm anh

Bỗng dưng khóe mắt cay cay

Còn giờ thì thật sự là lời từ biệt

Bình an nhé!

See You Again – Yerin Baek
“Em không trẻ mãi, không có thời gian. Không mong cầu một chút yêu thương từ anh nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang