Bubble love và Sick enough to die

Tình cờ nghe lại bài hát Bubble love của MC Mong và Seo In Young trong một playlist nhạc mang tên Những bản nhạc nước ngoài hay nhất trên Nhaccuatui. Lại chợt nhớ đến ca khúc Sick enough to die cũng của MC Mong và Mellow trình bài. Hai bài hát đã rất lâu rồi nhưng giai điệu của nó vẫn khiến ta rung động và muốn nghe mãi.

Bubble love, nguồn KOREAN PRIDE, Youtube

Vài ngày trước, trong một playlist mà mình đang nghe thì lại nghe được bài Bubble love. Giai điệu thật quen thuộc cất lên nhưng lại không thể biết đó là bài hát nào. Vậy là vội bật máy tính lên và tìm lại và tìm được tên bài hát. Giai điệu thật quen thuộc và đã nghe ở đâu rồi. Mỗi lần nghe lại nó, mình lại nhớ tới những ngày mà chỉ được nghe nhạc từ tivi, thời đó điện thoại di đông ở mình còn hiếm lắm. Mà lúc đó kênh tivi ờ nhà mình thì chỉ xem được mỗi có đài Cà Mau, lại không có chương trình ca nhạc nào hay. Nên mình nghĩ có lẽ mình đã nghe được nó trong một đoạn phim nào đó hay trong đoạn quảng cáo nào đó.

Tìm được bài hát này, mình cảm thấy rất vui vì đã có thể tìm lại được một giai điệu quen thuộc trong số những giai điệu quen thuộc khác mà mình đã lãng quên mất, chỉ có thể thấy quen thuộc khi nghe lại được nó. Và nó làm mình lại nhớ đến bài hát Sick enough to die cũng do MC Mong cùng với Mellow trình bày.

Sick enough to die, nguồn KOREAN PRIDE, Youtube

Sick enough to die được mình tình cờ nghe lại vào một buổi tối khi đang cắm tai nghe và nghe chương trình Most requested songs trên XoneFM và tình cờ có một bạn đã yêu cầu bài hát này. Thế là những giai điệu quen thuộc trong đầu đã bị quên lãng từ lâu lại được vụt dậy. Mình vội ghi tên bài hát mà mình được MC Diệu Thùy đọc vào điện thoại để hôm nào ra tiệm net tìm lại. Nhưng vì tiếng Anh rất tệ nên lại nghe thành “Six is not today”. Do nhà mình ở tít trong “mút cà tha” nên có thể nói việc ra tiệm net cũng là một vẫn đề vì lúc đó là lúc mình đang nghỉ hè. Lại chưa vào đại học. Ở quê thì đỡ hơn Mút Cà Tha của Nguyễn Ngọc Tư một chút xíu thôi nên việc tìm tên bài hát cũng là cả một kế hoạch. Rồi vài tuần sau mình lên thị trấn với cái lý do là xem điểm thi đại học, thế là hì hạch lên “Gu gồ” tìm. Tìm mãi mấy lần mới ra được tên bài hát. Thật sự mình rất vui khi được nghe lại hai bài hát quen thuộc và đã có tuổi này.

Tìm trên Google thông tin về hai bài hát và về rapper MC Mong thì mình được biết rằng cả hai bài hát đều ra mắt vào năm 2010. Nghĩ lại thì cũng vừa mới đây, lúc mình đang học lớp 10. Thoáng qua thôi cũng đã 5 năm rồi. Con số không phải lớn nhưng nó cũng khiến nhiều thứ trở thành kỷ niệm. Những giai điệu vừa mới như hồi nào nhưng giờ đây đã trở thành cũ kỹ. Năm rồi khi phát bài Sick enough to die thì thằng bạn chung phòng bảo bài hát này đã lâu lắm rồi. Quả đúng thật, 5 năm cũng đã là lâu lắm rồi. Nó đủ để hết một nhiệm kỳ của một nguyên thủ quốc gia, đủ để tốt nghiệp tiểu học và đủ để ta gọi nó là hoài niệm.

Còn bạn, cảm nhận của bạn khi nghe lại Bubble love và Sick enough to die như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bên dưới với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang