Chia sẻ server Minecraft và proxy

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hồi mình học cấp 3, trong một lần từ quán net bước ra, mình đã thấy những đứa trẻ tiểu học chơi một tựa game “pixel 3D” gì đó. Mình đã nhờ một người bạn điều tra xem đó là tựa game gì vì mình khá hứng thú với những game đồ họa pixel. Kết quả là Minecraft.

Mình lại là một người có thể nói khá là cầu toàn trong một vài việc, nên mình không thích thú lắm khi chơi minecraft trên máy cục bộ. Mình muốn một thứ gì đó có thể chơi ở mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau chứ không chỉ lưu lại tại một máy duy nhất như game offline. Mà những game online tại Việt Nam thì hầu như chả thể chơi được. Thêm điều thứ 2, đó là chiếc máy của mình có cấu hình yếu. Mà ai đã đụng đến JAVa rồi thì sẽ biết, nó ngốn phần cứng kinh khủng. Nên nếu chơi offline mà đi xa một chút, bản đồ nó rộng ra là ngủm củ tỏi ngay.

Lượn lờ ở một vài cộng đồng minecraft ở Việt Nam thì có vẻ như có thể chơi, nhưng rồi server nào cũng chỉ tồn tại được một thời gian ngắn rồi cũng nghỉ luôn. Thế là mình cũng quên bẵng đi trò chơi này trong một thời gian dài, chắc cũng 5 năm.

Nhiều tháng trước mình có mua một cái VPS để làm host cho blog. Nhưng blog của mình thì người xem cũng èo ọt, không đến nổi cả nghìn người online cùng lúc nên chả dùng hết tài nguyên của nó dù cấu hình của nó cũng chả bao nhiêu. Thế nên mình nghĩ ra một vài ý định làm thứ gì đó để tận dụng tốt tài nguyên của cái VPS này hơn vì kiểu nào cũng trả tiền thuê mà.

Thế là không có server minecraft để chơi thì mình tự tạo ra mà chơi mình ênh, rảnh thì mời thêm bạn bè vào nữa. Cái server cũng từ đó mà ra. Ở server này mình để nó nguyên hiện trạng mặc định, không thêm thắt tính năng gì. Chỉ có một thứ là nó sẽ tự động xóa vật phẩm rơi ra ngoài trong một khoảng thời gian nào đó, khá là khó chịu nhưng đành phải đánh đổi để đổi lấy hiệu năng. Còn lại mọi thứ đều mặc định, không đăng nhập, tự do giết chóc.

Nên mình chỉ có một yêu cầu nhỏ khi các bạn chơi tại server này thôi, đó là hãy chơi thật văn minh. Không trộm cướp, không giết người, không phá hoại các công trình, và những thứ khác mà một người lịch sự cần phải làm. Khi vào thế giới này bạn sẽ đứng trên xác một con tàu bị đắm. Ngay tại đó có hướng đi đến một nơi có lương thực và vật nuôi, có một hầm mỏ ở đó để khai thác. Còn hướng khu rừng thì băng qua khu rừng bên kia sông bạn sẽ tìm thấy một ngôi làng ở gần đó. Ngay tại chỗ ông trại cũng có một đường ray trên không sẽ dẫn đến một ngôi làng khác. Hy vọng các bạn sẽ chơi game vui vẻ tại server này. Còn chuyện nó sẽ bị đóng cửa thì chắc còn lâu lắm. Vì mình thuê VPS mục đích chính để lưu trữ web, mà cái này thì còn lâu mình mới bỏ nên cứ yên tâm.

Chuyện thứ 2 nữa là về cái proxy. Cũng vì ở Việt Nam mình có chặn nhiều trang web từ nước ngoài mà họ có xu hướng chống đối lại chính quyền, và gần đây là chặn thêm một số trang web học tập nữa. Cho nên mình cài cái proxy server này để mọi người có thể sử dụng. Dùng một mình thì không hết, nên mình chia sẻ cho mọi người cùng dùng. Mình cũng có yêu cầu đó là các bạn nên dùng proxy để đọc chữ thôi, đừng xem phim vì nó tải không nổi đâu. Chỉ vậy thôi. Những trang web bị chặn thì hầu như đều vào được hết, nhưng một vài trang không bị chặn nhưng lại không vào được khi dùng proxy này, cái này chắc do đơn vị quản lý máy chủ chặn.

Tất cả đều ở một địa chỉ duy nhất cũng chính là blog của mình (không có http:// hay https:// nhé).

Sẵn tiện, bạn nào có ý định tìm một nơi để lưu trữ web thì mình có thể cho dùng ké. Có https, đậu được nhiều tên miền luôn. Chỉ có điều mình dùng Nginx để tối ưu hiệu năng nên sẽ không sử dụng được tập tin .htaccess như máy chủ Apache. Và mình cũng không đưa cho các bạn bất kỳ tài khoản nào nên nếu tin tưởng thì các bạn có thể gửi mã nguồn cho mình để mình upload lên và đậu tên miền các kiểu cho. Còn việc backup thì các bạn tự lo, thỉnh thoảng mình backup dùm rồi gửi cho các bạn cũng được.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang
%d bloggers like this: