Thanh – Giới thiệu

Đã hứa hẹn bao nhiêu lần rồi, mãi cho đến bây giờ thì điều đó mới bắt đầu thực hiện, thành thật xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ đó. Lý do cũng là do mình phải bận rộn trong việc học hành, cho đến khi được nghỉ hè về quê thì lại khó có thể viết tiếp được. Cũng bởi vì ở dưới quê rất khác, ở đó hầu như cuộc sống riêng tư không hề có, ít ra thì ở chỗ tôi ở là như thế. Cho nên mãi cho đến bây giờ mọi người mới được thấy những dòng đầu tiên của Thanh.

Thật sự thì Thanh đã được tôi lên ý tưởng từ mấy tháng trước rồi. Lúc đó đang vào lúc chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ, vậy mà tự dưng không biết trời xui đất khiến gì lại nảy ra ý tưởng và lao đầu vào viết bố cục của truyện một mạch hết gần bốn trang giấy A4. Rồi lại cố nén lòng lại, bứt rức và khó chịu nhưng cũng phải ráng mà không nghĩ tới nó. Mãi cho đến khi mọi việc đã xong xuôi thì lại chẳng còn thời gian để viết Thanh nữa. Cho đến khi thi xong môn học cuối cùng thì ngày đó tôi cũng phải về quê. Ở dưới quê thì lại không có không gian riêng tư, cho nên chỉ viết được có ba đoạn nhỏ nhặt. Mãi cho đến bây giờ Thanh vẫn chưa được hoàn thanh, nhưng mình sẽ cố gắng hoàn thành nó thật nhanh vì đã để nó bỏ dở lâu quá rồi.

Còn bây giờ là mô tả về nó đây.

Tên tác phẩm: Thanh

Tác giả: Thân

Thể loại: Truyện vừa, hồi ức, hư cấu

Cảnh báo: 18+

Lịch đăng: Có thể là mỗi tuần một phần hoặc sớm hơn

Link cập nhật: tmthan.com/thanh

Sở dĩ mình gắn cảnh báo 18+ vì bên trong có một vài chi tiết có thể chỉ thích hợp cho người lớn. Có thể các bạn sẽ nghĩ rằng viết truyện như thế sẽ có phần đồi trụy bên trong. Nhưng biết làm thế nào, mình chỉ muốn viết cho thật thôi, vì văn học phản ảnh cuộc sống mà.

Đây là tác phẩm truyện không ngắn đầu tay của mình nên chắc sẽ không được hay và sẽ gặp nhiều lỗi có thể lớn hoặc nhỏ. Các bạn đọc thấy phần nào không được hoàn thiện lắm thì cứ thẳng thắng góp ý để mình sửa chữa và tiến bộ hơn sau này. Mình chưa viết nhiều. Trước giờ cũng chỉ viết có vài truyện ngắn linh tinh mà thôi. Nhưng truyện ngắn thì khó mà có thể diễn đạt được mọi thứ, thế nên mình phải viết một cái gì đó dài hơn một tí. Trước giờ mình không thích dài dòng, cho nên Thanh khó có thể gọi là truyện dài được, nó chỉ dài hơn truyện ngắn, nhưng lại ngắn hơn truyện dài, cho nên chỉ có thể gọi là truyện vừa mà thôi. Hy vọng những câu văn lủng củng ấy sẽ không làm cho bạn đọc cảm thấy chán nản.

Xin thứ lỗi vì mình không tiết lộ nội dung của truyện, bởi nó khá nhàm chán. Hãy để cho mình được giữ kín nó, nhưng sẽ không lâu đâu vì chỉ cần đọc một chút là sẽ biết truyện nói về chuyện gì ngay, đó có lẽ là cái dỡ khi mà vừa đọc đã biết trước nội dung và kết cục. Nhưng dù sao mình vẫn hy vọng bạn đọc có thể theo dõi những gì đã xảy ra trong đó. Nội dung cũng không dài dòng gì nhiều, chỉ kể về những gì xảy ra trong cuộc đời ngắn ngủi của một người đàn ông tên là Thanh mà thôi.

Hy vọng mọi người sẽ đọc và cho mình ý kiến để mình ngày càng hoàn thiện hơn.

3 Responses

    1. Thì viết truyện ngắn lâu rồi cũng phải viết cái gì dài dài tí chứ. (mặc dù viết không có được hay) 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang