Những người tên Trinh thường xinh?

Mình nghe đến cái tên Ngọc Trinh đã lâu rồi, nhưng mãi đến sau này mình mới biết mặt. Có người bảo Ngọc Trinh chả xinh gì hết, chắc nhiều người nói vậy chỉ vì đú, giống như việc đú nhau ghét Sơn Tùng thôi. Riêng mình thì mình thấy Trinh xinh đấy chứ, độ xinh ấy không quá sắc xảo, không quá nổi bậc nhưng rõ ràng là có xinh.

Ở xóm mình cũng có một người tên trinh. Đẹp vl luôn các ông ạ. Da trắng, mặt đẹp, ngay cả lúc mới thức đầu tóc bù xù mà vẫn nhìn thấy đẹp. Năm đó có một thanh niên trong khu trọ cưa Trinh, thanh niên này ai cũng ghét, thế mà đòi cưa Trinh và tưởng rằng Trinh sẽ thích mình. Tuổi loz sánh vai.

Trinh hồi còn học sư phạm

Năm mình học lớp 11 cũng có một đứa cùng khu trọ tên Trinh. Bé này nhỏ hơn mình một tuổi, học dưới một lớp. Có vẻ như cũng thần tượng mình hồi cấp 2 thì phải, trò chuyện mới biết là hồi cấp 2 học cùng trường. Hồi cấp 2 mình cũng có tên tuổi tí xíu mặc dù xấu trai, da đen thui (đến giờ vẫn vậy). Trinh này thoạt nhìn có vẻ không đẹp, nhưng nhìn kỹ thì vẫn thấy có một nét ma mị gì đó. Rồi mình cũng không nhớ rõ là trong năm đó hay năm sau, Trinh biến mất. Có lẽ là chuyển trọ, cũng có thể chuyển trường, hoặc là nghỉ học.

Đến khi lên đại học thì mình cũng tình biết được một Trinh khác. Trinh này kiểu đẹp đúng gu mình luôn. Thoáng giống giống Lilly Luta trong MV Nỗi nhớ vô hình, Lilly Luta giờ phẫu thuật nhiều quá nhìn cũng thấy sợ.

Trinh này thật ra chả biết mình là ai đâu. Chỉ là Trinh học chung lớp với một đứa ở cùng ký túc xá của mình nên mình biết. Lúc Trinh xõa tóc hay cột tóc đều đẹp cả.

Trinh học sư phạm, ra trường sẽ làm cô giáo. Không biết hồi thực tập mấy cậu học trò có thơ thẩn vì cô giáo Trinh hay không. Chứ mình thì quá kết rồi, nhiều khi nghĩ mình biến thái vl ý chứ.

Cô bạn này tên là Tú Bình, mỗi lần nhắc tới mình lại nhớ đến Kim – Bình – Mai

Hồi đó Trinh chưa có người yêu. Đẹp mà, khó cưa lắm. Rồi sau đó Trinh ra trường trước mình. Trinh học rút gọn lại còn có 3 năm rưỡi thôi, còn mình thì không rút gọn chương trình được, phải học đủ 4 năm rưỡi mới ra trường. Sau này nhìn lại thấy Trinh có chụp hình với trai, chắc có người yêu rồi.

Trinh ra trường nhưng không làm cô giáo. Đẹp như Trinh mà làm cô giáo kiếm dăm ba đồng bạc lẻ cũng phí. Tốt nhất là kiếm một tấm chồng tốt tốt rồi sau đó xin chồng tí vốn kinh doanh. Sau này hôn nhân có đổ vỡ thì cũng chả sao. Ấy là mình nói vậy thôi, chứ Trinh như thế nào thì mình không biết.

Phải chi người chụp hình chung là mình :))

Nghĩ một người như Trinh mà lấy một thằng đàn ông vừa nghèo vừa xấu thì cũng phí. Cũng may là có lẽ Trinh vẫn chưa bị phải lòng một thằng nào như thế. Nhiều khi thấy có nhiều người đẹp mà yêu phải một thằng vừa xấu trai vừa nghèo lại không có chí tiến thủ, thấy uổng một bông nhài.

Người đẹp dáng cũng đẹp

Cầu chúc cho những ai tên Trinh đều sẽ kiếm được một tấm chồng giàu để sướng tâm thân, chứ vớ phải những thằng thất bại thì uổng cái đẹp trời cho lắm. Cái đẹp đó không phải để lam lũ, không phải để ăn đòn mỗi lần thằng chồng nó say xỉn. Cái đẹp ấy phải được trang trí bằng đồ hiệu, cái đẹp ấy phải được chăm sóc bằng một cuộc sống no đủ. Còn tôi, tôi đành lặng lẽ dõi theo Trinh như một thằng biến thái vậy.

2 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang